Tin địa phương

Tổ công tác cấp ủy phụ trách thị trấn Yên Phú trao Dê hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế

01/07/2021 01:21 157 lượt xem

Chiều ngày 28/6, Tổ công tác cấp ủy huyện Bắc Mê phụ trách thị trấn Yên Phú, đã tiến hành trao Dê cho hộ gia đình anh Nông Văn Mới, thuộc địa bàn Tổ 5 thị trấn Yên Phú.

Tổ công tác cấp ủy trao Dê hỗ trợ hộ nghèo Tổ 5 thị trấn Yên Phú

Thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Bùi Văn Tuân hỗ trợ 20 triệu đồng, các thành viên tổ công tác cấp ủy gồm: Lãnh đạo cơ quan Quản lý thị trường; Chi cục Thuế; Phòng Tài nguyên - Môi trường, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú, mỗi thành viên hỗ trợ 6 triệu đồng. Tổ công tác đã thống nhất trích 20 triệu đồng hỗ trợ mua 6 con dê trong đó có 1 Dê đực, 5 Dê cái với tổng trọng lượng là 145kg, cho gia đình anh Nông Văn Mới chăn nuôi trong thời gian 2 năm, khi Dê sinh sản sẽ tiếp tục luân chuyển đúng trọng lượng đã được nhận, cho hộ nghèo khác để nuôi nhân rộng. Gia đình anh Nông Văn Mới là hộ gia đình nghèo đã được hỗ trợ 60 triệu đồng theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy làm nhà ở, cùng với số tiền của gia đình đến nay cũng đã hoàn thành, ổn định cuộc sống. Theo kế hoạch Tổ công tác sẽ tiếp tục hỗ trợ một hộ gia đình nghèo tại thôn Nà Đon, của thị trấn Yên Phú mua Dê với số tiền như trên, để phát triển chăn nuôi thoát nghèo bền vững.
Trao Dê cho hộ nghèo anh Nông Văn Mới ở Tổ 5, thị trấn Yên Phú, đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú mong muốn, gia đình thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc cho Dê sinh trưởng phát triển, sinh thêm được nhiều Dê con, sau đó chia sẻ kinh nghiệm với các hộ gia đình khác, đoàn kết cùng nhau vươn lên, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, trở thành hộ khá giàu của Tổ.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê