Tin địa phương

Thôn Nà Nèn thị trấn Yên Phú tập trung thu hoạch lúa Xuân, triển khai vụ mùa năm 2024

10/06/2024 14:41 29 lượt xem

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân thôn Nà Nèn Thị trấn Yên Phú đang tích cực tập trung nhân lực, máy móc xuống đồng để thu hoạch lúa Xuân đã chín, chuẩn bị gieo cấy lúa vụ mùa.

Thôn Nà Nèn thị trấn Yên Phú tập trung thu hoạch lúa Xuân, triển khai vụ mùa năm 2024

Trên thửa ruộng rộng hơn 1.000m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Lả, thôn Nà Nèn các thành viên trong gia đình đang tích cực thu hoạch lúa với tinh thần thu hoạch nhanh gọn, gặt đến đâu thu về nhà ngay tránh tình trạng mưa bão gây ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch và chất lượng của lúa gạọ. Đồng thời, thu hoạch đến đâu tiến hành làm đất gieo cấy vụ mùa ngay đến đó. Vụ Xuân năm nay, gia đình ông tiến hành gieo cấy trên 5 kg giống lúa Thái Bình ST25. Theo ông Lả lúa Xuân năm nay rất là tốt cho năng suất, chất lượng cao, với hơn 1.000 m2 diện tích gia đình thu về gần 8 tạ thóc.
Vụ Xuân năm nay, thôn Nà Nèn gieo cấy trên 9,2 ha lúa, cơ cấu giống chủ yếu là Tẻ nương Hà Giang và Hạt vàng 36, ước tính đạt khoảng 70 tạ/ha. Đến thời điểm này, thôn Nà Nèn đã thu hoạch được trên 80% diện tích lúa. Theo bà Lý Thị Nghiệp, Trưởng thôn Nà Nèn cho biết: Vụ này người dân trong thôn thực hiện nghiêm túc lịch gieo cấy, cơ cấu giống của huyện. Lãnh đạo thôn cùng cán bộ khuyến nông thị trấn đã hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thường xuyên thăm đồng nên lúa ít bị sâu bệnh, sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng cao. Tuyên truyền, vận động người dân khẩn trương thu hoạch, tiến tới hoàn thành 100% diện tích, thu hoạch đến đâu, làm đất đến đó để thực hiện sản xuất vụ mùa đảm bảo đúng khung thời vụ .
Với tinh thần chủ động, tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất của bà con nông dân và sự chỉ đạo đồng bộ, tập trung của cấp ủy, chính quyền địa phương, tin tưởng rằng thôn Nà Nèn sẽ thực hiên thắng lợi các vụ sản xuất trong năm, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng của địa phương.

Hoàng Hà: Huyện Bắc Mê

Tin khác

Thống kê truy cập