Gương điển hình

Thôn đội trưởng Nguyễn Văn Liêm làm kinh tế giỏi

30/04/2024 22:19 70 lượt xem

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết anh Nguyễn Văn Liêm, sinh năm 1990, Thôn đội trưởng thôn Nà Đon, xã Phú Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Thôn đội trưởng Nguyễn Văn Liêm làm kinh tế giỏi

Sinh ra và lớn lên trong điều kiện hoàn cảnh gia đình làm nông nghiệp. Năm 2012 anh Nguyễn Văn Liêm được kết nạp vào lực lượng dân quân của xã, sau 2 năm được tín nhiệm giữ chức vụ Thôn đội trưởng thôn Nà Đon xã Phú Nam. Trong quá trình tham gia lực lượng dân quân anh luôn nhiệt tình, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được bà con nhân dân tin yêu, đối với việc phát triển kinh tế anh Liêm luôn năng động đi đầu và là tấm gương điển hình làm kinh tế trong xã.
Sau nhiều ngày trăn trở, nắm bắt được nhu cầu của nhân dân trong thôn, Cùng với số tiền vay ngân hàng chính sách xã hội và số tiền gia đình tích cóp được anh mua mảnh đất tại ngã ba, cạnh trường tiểu học của xã dựng quán, bán hàng tạp hóa, bán đồ ăn sáng cho các cháu; mua máy hàn, máy cắt phục vụ gia đình và sửa chữa nông cụ cho bà con trong thôn và khu vực lân cận. Với ý nghĩ “năng nhặt chặt bị” không hề hà bất cứ việc gì bà con thuê khoán, miễn là có thu nhập và không vi phạm pháp luật. Từ quán tạp hóa nho nhỏ cùng với sự tận tụy, hiếu khách, nhiệt tình, trách nhiệm anh đã tạo dựng được lòng tin đối với bà con. Thu nhập từ bán tạp hóa, ăn sáng, sửa chữa nông cụ, nhận thuê khoán các công trình nhỏ, mỗi năm anh tích lũy được trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, tận dụng diện tích đất sẵn có của gia đình, anh Liêm xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng. Trong chuồng luôn duy trì trên 20 con lợn, 10 con bò, đào ao thả cá, mua máy say sát phục vụ bà con. Thu nhập từ bán bò, lợn, cá hàng năm cũng đạt trên 90 triệu đồng. Ngoài ra gia đình còn trồng 5 ha rừng, với các loại cây mỡ, quế. Đến nay, vườn rừng đã được 4 năm tuổi, sẽ là nguồn thu nhập đáng kể trong vài năm tới.
Không chỉ cần cù, lao động, phát triển kinh tế gia đình, với vai trò là Thôn đội trưởng anh Liêm cũng rất tích cực tham gia công tác, các hoạt động do xã cũng như Ban chỉ huy quân sự xã phát động như phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, huấn luyện, nhất là công tác tuyển quân anh luôn tham gia nhiệt tình. 
Với những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như trong phát triển kinh tế gia đình, Thôn đội trưởng Nguyễn Văn Liêm xứng đáng là thôn đội trưởng dân quân gương mẫu và làm kinh tế giỏi trong lực lượng dân quân của xã, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ dân quân ở cơ sở…

Hoàng Long - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê

Tin khác

Thống kê truy cập