Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thèn Văn Quân làm việc tại xã Minh Ngọc

10/06/2024 14:47 42 lượt xem

Sáng ngày 6/6, Đoàn Công tác số 2 của Huyện ủy Bắc Mê do đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Minh Ngọc. Tại đây đoàn đã đi Khảo sát tình hình xây dựng nhà ở tại thôn Kim Thạch và dự sinh hoạt Chi bộ thôn Lùng Hảo. Cùng đi có các thành viên Tổ công tác cấp ủy huyện phụ trách xã; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Minh Ngọc.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thèn Văn Quân làm việc tại xã Minh Ngọc

Tiến hành khảo sát tại khu Nặm Đấu, thôn Kim Thạch, xã Minh Ngọc nằm trong khu vực lòng hồ thủy điện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, dù đã được đền bù và di rời nhà ở từ khi triển khai dự án lòng hồ, tuy nhiên một số hộ dân vẫn xây dựng nhà ở, lán và tiếp tục canh tác ở những phần đất không bị ngập. Để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thèn Văn Quân đề nghị xã Minh Ngọc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, đặc biệt là vấn đề về đất đai. Xã Minh Ngọc cũng cần tiến hành rà soát các hộ dân thực hiện làm nhà ở trên đất nông nghiệp, từ đó có các biện pháp xử lý.
Cũng tại buổi làm việc đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã dự sinh hoạt Chi bộ thôn Lùng Hảo. Buổi sinh hoạt, Chi bộ đã đánh giá kết quả công tác 5 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2024. Chi bộ thôn Lùng Hảo có 19 đảng viên. Trong 5 tháng đầu năm 2024, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; các văn bản chỉ đạo của cấp trên; Trong sản xuất nông nghiệp, Chi bộ vận động Nhân dân gieo cấy hết diện tích, đảm bảo đúng lịch thời vụ. Công tác an ninh - quốc phòng được đảm bảo. Tích cực phòng, chống mưa bão; tích cực tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hoá mới, xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu  trong việc cưới, việc tang…
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà Chi bộ và Nhân dân thôn Lùng Hảo đạt được trong thời gian qua và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt chi bộ của các đảng viên. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Chi bộ thôn Lùng Hảo tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, chăm lo làm tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng phát triển đảng viên mới; phát huy tinh thần đoàn kết; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Vân động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2025.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê