Ủy ban nhân dân

Phiên họp tháng 6 UBND huyện Bắc Mê

23/06/2019 00:00 125 lượt xem

Ngày 22/6, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp tháng 6/2019. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mạnh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, chương trình đầu tư có thu hồi được huyện triển khai 18 cánh đồng mẫu với tổng diện tích 111 ha, hỗ trợ nhân dân thực hiện gieo trồng 276 ha lúa chất lượng cao, xây dựng kế hoạch phát triển 2 xã, 14 thôn điển hình về phát triển kinh tế. Hoàn thành quy tụ 120 hộ gia đình dân cư theo đề án ổn định cuộc sống. Tổ chức 143 đợt ra quân, vận động nhân dân đóng góp trên 2 nghìn ngày công, hiến trên 15 nghìn mét vuông đất xây dựng nông thôn mới. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 779 triệu đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 65 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 279 tỷ đồng. Toàn huyện có 27 tổ hợp tác xã nông lâm nghiệp duy trì hoạt động hiệu quả. Tỷ lệ học sinh được công nhận hoàn thành Tiểu học đạt 98%. Huy động các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng 7 điểm trường , hỗ trợ thiết bị trường học gần 12 tỷ đồng. Thực hiện khám chữa bệnh cho trên 47 nghìn lượt người, cấp mới, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho trên 53 nghìn người. Tổ chức hội chợ tư vấn việc làm thu hút trên 1.600 người tham gia. Giải quyết việc làm cho 670 lao động. Các chương trình, chính sách hỗ trợ vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm trú trọng. Duy trì tốt hoạt động Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công của huyện và bộ phận giao dịch một cửa 12 xã, thị trấn. Tổ chức giao nhận 80 công dân lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu kế hoạch giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Sau khi nghe lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn phát biểu đóng góp ý kiến vào báo cáo, cùng các kiến nghị đề xuất. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong tháng 6, Văn phòng tập trung các nhiệm vụ thực hiện hoàn thiện báo cáo của UBND huyện trước khi trình kỳ họp HĐND huyện. Các cơ quan chuyên môn, tập trung phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, rà soát đánh giá các Hợp tác xã hoạt động không hiệu quả, bố trí họp với UBND huyện. Gặp gỡ đối thoại trực tiếp với những hộ di dân vùng lòng hồ, thu thập thông tin số liệu phục vụ dự án lòng hồ giai đoạn 2. Đẩy nhanh tiến độ công trình xây dựng, đôn đốc các xã đẩy nhanh hoàn thiện kế hoạch dự án, chương trình 135, 30a. Tập trung các giải pháp thu ngân sách.  Rà soát lại những diện tích đất công, hộ gia đình sử dụng trái quy định, xử lý rứt điểm tình trạng lấn chiếm. Chuẩn bị nội dung làm việc đề xuất tháo gỡ khó khăn trong việc thu thuế đối với các doanh nghiệp. Chuẩn vị đề cương kiểm tra họat động của cơ quan thủy điện Bắc Mê. Đẩy nhanh thủ tục giải ngân các nguồn vốn. Nâng cao trách nhiệm của các xã, thị trấn đối với việc thu thuế các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã đã đăng ký. Hoàn thiện kiểm tra đánh giá đề án chỉ tiêu thực hiện trường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, các thôn bản đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Phiên họp cũng đã tiến hành báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo kết quả điều chính quy hoạch chung, xây dựng thị trấn Yên Phú giai đoạn 2003 - 2030. Báo cáo kết quả, tình hình phòng chống tham nhũng, lãng phí, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo kết quả trả lời giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử  tri, các ý kiến sau giám sát của thường trực HĐND, hai Ban Hội đồng nhân dân huyện 6 tháng đầu năm 2019. Xem xét các tờ trình đề nghị phê cuẩn bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2018. Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2018. Tờ trình về việc phê chuẩn chủ trương thực hiện đầu tư công năm 2020.