Ủy ban nhân dân

Phiên họp tháng 5 UBND huyện Bắc Mê

23/05/2019 00:00 111 lượt xem

Chiều ngày 23/5, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp tháng 5/2019. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có các đồng chí: Trần Quốc Phòng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn thành viên Ủy ban nhân dân huyện.

Trong tháng 5 triển khai cho các xã thị trấn đăng ký trên 12 nghìn kg giống lúa chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. Duy trì hai chốt kiểm dịch tả lợn châu phi tại xã Đường Âm, Yên Phong. Cung ứng 15 vạn cây keo giống, trồng mới gần 80 ha rừng, di chuyển 80 hộ gia đình dân cư ra khỏi vùng nguy hiểm, ổn định chỗ ở. Tổ chức 80 đợt ra quân xây dựng nông thôn mới. Tổng thu thuế và phí trên 14 tỷ đồng. Phát hiện xử lý 3 vụ vi phạm về giá cả, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ ước thực hiện trên 50 tỷ đồng. Mở 8 lớp dạy nghề cho lao đọng nông thôn, giải quyết việc làm cho trên 100 lao động. Triển khai dự án mô hình chăn nuôi bò tại 3 xã thuộc nguồn vốn 30a tới 77 hộ nghèo, cận nghèo. Thực hiện cải các thủ tục hành chính, giải quyết đúng hạn 239 hồ sơ tại các bộ phận giao dịch một cửa. Lĩnh vực giáo dục, y tế, dân số, lao động việc làm, chính sách an sinh xã hội duy trì hoạt động hiệu quả. Quốc phòng an ninh củng cố giữ vững, tình hình an ninh trật tự an toàn hội đảm bảo.

Kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, phòng ban thành viên UBND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, triển khai công việc nhiệm vụ đúng tiến độ theo kế hoạch, tinh thần chỉ đạo của huyện giao. Trong cuối tháng 5 đầu tháng 6, tập trung quyết liệt phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Xây dựng kế hoạch hỗ trợ kinh phí cán bộ trực tại hai chốt kiểm dịch duy trì thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng đối với các hộ chăn nuôi lợn. Tập trung phòng chống xử lý tình trạng dịch sâu keo mùa thu trên cây ngô. Đánh giá hiệu quả giống lúa J02 để tiếp tục nhân rộng. Đánh giá hiệu quả tính khả thi từng vùng nuôi cá lồng trên sông Gâm. Đánh giá tiến độ triển khai thực hiện thôn điển hình trong xây dựng nông thôn mới. Chủ động duy trì công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ. Xây dựng văn bản đôn đốc các xã hoàn thiện triển khai chương trình dự án 30a. Chỉ đạo các xã hoàn chỉnh quyết toán trước Kỳ họp Hội đồng nhân dân. Xây dựng phương án đưa nước sạch đến các hộ gia đình tại thôn Pắc Mìa thị trấn Yên Phú. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục công trình đầu tư xây dựng cơ bản. Có kế hoạch cụ thể đối việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với cán bộ quản lý giáo viên. Hạn chế tối đa việc luân chuyển viên chức giáo viên đến công tác tại vùng 3. Kiểm tra rà soát lại các tiêu chí công nhận lại, công nhận mới trường đạt chuẩn quốc gia. Rà soát lại cơ sở vật chất nhà Băng tá khu vực Căng Bắc Mê, thực hiện tốt công tác quản lý tránh hư hỏng, xuống cấp. Xây dựng giải pháp cụ thể duy trì các Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế. Thực hiện tốt công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu quản lý chặt chẽ các đối tượng lao động làm thuê bên Trung Quốc. Tiếp tục chấn chỉnh duy trì công tác cải cách thủ tục hành chính cấp xã. Tham mưu đề xuất, bố trí sắp xếp hợp lý đội ngũ cán bộ. Hoàn thành phương án đổi tên Đội dịch vụ công cộng môi trường. Duy trì giao ban định kỳ đối với ngành nông nghiệp, lao động thương binh xã hội, bố trí hợp lý thời gian đi cơ sở hướng dẫn chuyên môn đối với cán bộ cơ sở.