Xây dựng cơ bản

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường kiểm tra việc thi công mở rộng tuyến đường liên thôn Nà Đon - Khâu Đuổn, thị trấn Yên Phú

18/04/2018 00:00 160 lượt xem

Chiều ngày 16/4, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đi kiểm tra việc thi công mở rộng tuyến đường giao thông liên thôn từ Nà Đon đi Khâu Đuổn, thị trấn Yên Phú. Cùng đi có lãnh đạo thị trấn.

Tuyến đường liên thôn Nà Đon - Khau Đuổn trước đây đã được người dân tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức mở đường dân sinh đi lại rộng khoảng 1,5 m. Theo chủ trương đầu tư của huyện, tuyến đường liên thôn này có tổng chiều dài 1,5 km được thiết kế mở rộng ra 3 m, do Công ty TNHH Hoàng Quân 668 huyện Bắc Mê thi công. Hiện nay đơn vị thi công đã mở rộng được gần 400 m, tuy nhiên tuyến đường có nhiều đoạn cua gấp khúc, độ dốc lớn nên hiện đang chờ đơn vị thiết kế tiến hành khảo sát, thiết kế bổ sung để thi công tiếp. Tuyến đường được mở rộng sẽ không chỉ giúp cho việc đi lại của người dân trên địa bàn được thuận tiện, mà còn kết nối giao thông với các thôn Thanh Tâm, Bản Đuốc của xã Yên Phong và một số xã của huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc của tỉnh Cao Bằng, góp phần thúc đẩy thông thương, trao đổi hàng hóa giữa các địa phương.

Qua kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường đề nghị thị trấn Yên Phú và lãnh đạo hai thôn Nà Đon, Khâu Đuổn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công sớm hoàn thành tuyến đường để đưa vào sử dụng.