Liên đoàn lao động

Phát động thực hiện "mỗi tuần một việc, xây dựng nông thôn mới"

13/05/2019 00:00 203 lượt xem

Ngày 11/5, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Mê tổ chức phát động thực hiện phong trào "mỗi tuần một việc xây dựng nông thôn mới". Tham gia buổi phát động có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Vi Thị Lan, Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh; Trên 200 cán bộ, công chức, viên chức đến từ công đoàn các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện, cùng đại diện các hộ gia đình hai thôn Bản Lạn, Nà Phia thị trấn Yên Phú.

Đây là hoạt động thiết thực được Liên đoàn Lao động huyện phát động trong tháng công nhân, nhằm kêu gọi đoàn viên công đoàn hưởng ứng với những việc làm thiết thực trong cơ quan đơn vị. Bên cạnh đó, hướng về cơ sở giúp người dân thực hiện các tiêu chí, phần việc của hộ gia đình của thôn. Sau lễ phát động tổ chức tu sửa, mở mới đoạn đường từ thôn Bản Lạn đi thôn Nà Phia với tổng chiều dài trên 3 km, nền đường rộng 3 mét, do làm tốt công tác tuyên truyền vận động có nhiều hộ gia đình tình nguyện hiến đất để làm đường. Theo kế hoạch sau buổi làm đường hôm nay, các hộ gia đình sẽ tiếp tục duy trì lao động, phấn đấu từ này đến cuối tháng sẽ hoàn thành đảm bảo thuận tiện cho việc  đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa phát triển kinh tế.

Trao tặng quà cho công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề: "Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên", dịp này Liên đoàn Lao động huyện Bắc Mê còn tổ chức trao 9 xuất quà cho gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh  khó khăn, đồng thời phát động sâu rộng phong trào tháng 5 tháng công nhân, tháng cao điểm xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buôi lễ, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Liên đoàn Lao động huyện cần thực hiện tốt hơn nữa Kết luận của Ban Bí thư Trung ương  Đảng, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức người lao động. Trong đó giai cấp công nhân luôn giữ vai trò quan trọng trong liên kết với tầng lớp nông dân và đội ngũ trí thức. Các cấp công đoàn trong huyện căn cứ vào thực tế của cơ quan đơn vị, phối hợp tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở chung tay xây dựng nông thôn mới, bên cạnh đó duy trì tốt hoạt động mỗi tuần một việc trong cơ quan, đảm bảo duy trì giữ  gìn cảnh quan, môi trường xanh sạch đẹp. Thực hiện tốt quy chế dân chủ nơi làm việc, tổ chức đối thoại với công nhân viên chức lao động. Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, động viên thăm hỏi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.