Văn hóa - Xã hội

Lễ đón Bằng Công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 của trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đường Âm

04/06/2024 16:21 41 lượt xem

Sáng ngày 28/5/2024, trường PTDTBT TH Đường Âm long trọng tổ chức Lễ đón Bằng Công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 và Tổng kết năm học 2023 - 2024. Đến dự có Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Liên đoàn Lao động huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo xã Đường Âm.

Lễ đón Bằng Công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 của trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đường Âm

Năm học 2023-2024 Trường PTDTBT TH Đường Âm có tổng số 18 lớp học ở 5 điểm trường với 415 học sinh. Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự nỗ lực của tập thể nhà trường, Trường PTDTBT TH Đường Âm đã từng bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đến nay, các phòng học đã được xây dựng kiên cố với đầy đủ các phòng học bộ môn; trang thiết bị phục vụ dạy và học được trang bị hiện đại; cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.
Hiện trường có 31 cán bộ giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; đồng thời tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay. Học sinh của trường chăm ngoan, có ý thức trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó, các tổ chức xã hội, đoàn thể, cha mẹ học sinh đã tham gia tích cực vào công tác huy động nguồn lực tạo môi trường giáo dục thuận lợi cho nhà trường. Nhờ vậy chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao.

Tại buổi lễ, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho thầy và trò Trường PTDTBT TH Đường Âm. Ban giám hiệu nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể lớp và các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp và có thành tích trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường trong năm học 2023-2024.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê

Tin khác

Thống kê truy cập