Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo huyện kiểm tra trạm biến áp và tình hình đời sống nhân dân thôn Phia Dầu xã Yên Định

28/12/2021 07:50 196 lượt xem

Ngày 26/12, qua nắm bắt thông tin, phản ảnh từ người dân. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra trạm biến áp thôn Phia Dầu và tình hình đời sống người dân thôn Phia Dầu, xã Yên Định. Cùng đi có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Kiểm tra công trình trạm biến áp thôn Phia Dầu, xã Yên Định là công trình được xây dựng và đưa vào sử dụng được hơn 1 năm nay, trạm biến áp cung cấp điện cho 30 hộ dân trong thôn, tuy nhiên trong tháng 10 trạm biến áp bị sét đánh gây hư hỏng đến nay vẫn chưa được sửa chữa, khắc phục dẫn đến mất điện cho cả thôn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân. Tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện chỉ đạo điện lực Bắc Mê và các ngành chức năng tham mưu sửa chữa, khắc phục trạm biến áp để sớm cung cấp điện sinh hoạt, ổn định đời sống cho người dân. Đồng chí cũng đề nghị người dân tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, từ những lợi thế như đất đai, khí hậu. Quan tâm đến công tác chỉnh trang nhà cửa, bảo vệ môi trường, tiếp tục duy trì phát triển du lịch cộng đồng tạo nguồn thu nhập cho gia đình.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê