Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo huyện Bắc Mê thăm các chiến sĩ Công an huyện bị thương khi làm nhiệm vụ

06/01/2022 03:43 170 lượt xem

Ngày 3/1, sau khi nhận tin, 03 cán bộ chiến sỹ công an huyện bị thương khi làm nhiệm vụ. Các đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên 03 cán bộ chiến sỹ Công an huyện đang trị thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và Bệnh viện Đa khoa huyện .

Theo báo cáo, ngày 2/1, Tổ công tác (lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy) Công an huyện Bắc Mê nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện đối tượng có dấu hiệu tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy từ huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) sang địa phận xã Yên Phong, huyện Bắc Mê. Tổ công tác Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Yên Phong tiến hành xác minh thông tin. Đến khoảng 16 giờ 30 phút chiều 2.1, tại khu vực đường mòn thuộc thôn Bản Tắn, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê, tổ công tác phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Lưỡng đang di chuyển đến khu vực trên; lực lượng Công an đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính, đối tượng Lưỡng đã không chấp hành mà có hành vi chống đối, khi áp sát khống chế đối tượng đã dùng hung khí (dao nhọn) tấn công lại Tổ công tác gây thương tích cho 3 đồng chí: Nguyễn Mai Phi, Nguyễn Thế Đức và Đỗ Văn Khánh. Mặc dù bị thương nhưng các đồng chí đã dũng cảm bắt giữ thành công đối tượng và tước bỏ hung khí. Qua kiểm tra phát hiện trong người đối tượng có 2 gói nilon bên trong chứa chất nhựa màu nâu (nghi là thuốc phiện) đối tượng khai nhận là thuốc phiện mua về để sử dụng. Đối tượng đã bị tạm giữ tại Công an huyện Bắc Mê để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Đồng chí Củng Thị Mẩy Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi 01 chiến sỹ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê

Ghi nhận tinh thần trách nhiệm, dũng cảm của các chiến sỹ công an, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã gửi lời thăm hỏi, tặng quà, động viên 03 đồng chí: Nguyễn Mai Phi, Nguyễn Thế Đức và Đỗ Văn Khánh, đồng thời chỉ đạo Công an huyện Bắc Mê khẩn trương hỗ trợ, giúp đỡ tạo mọi điều kiện để các đồng chí yên tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe để tiếp tục công tác.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê