Lễ ra mắt thành lập HTX Dịch vụ Nông lâm nghiệp trồng và triết xuất tinh dầu hồi xã Đường Âm, Bắc Mê

03/06/2016 00:00 321 lượt xem

Ngày 2/6, tại thôn Nà Nôm, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê tổ chức lễ ra mắt thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp trồng và triết xuất tinh dầu hồi xã Đường Âm. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Phó chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Sau khi các hộ gia đình trồng hồi trên địa bàn thôn Nà Nôm xã Đường Âm đăng ký thống nhất thành lập HTX. UBND xã Đường Âm huyện Bắc Mê đã phối hợp với các cơ quan chuyện môn của huyện làm thủ tục thực hiện thành lập HTX và lấy tên là HTX dịch vụ nông - lâm nghiệp trồng và triết xuất tinh dầu hồi xã Đường Âm với tổng số 9 thành viên tham gia. Trong đó có 1 Chủ nhiệm, 1 Phó chủ nhiệm; 1 giám sát viên và 1 kế toán. Hiện nay trên địa bàn xã Đường Âm huyện Bắc Mê có tổng số trên 135 ha diện tích cây hồi. Đây là nguồn nguyên liệu đủ để cung cấp cho hợp tác triết xuất tinh dầu hồi. Kể từ năm 2014 đến nay đã có một số hộ gia đình thu nhập ổn định từ triết xuất tinh dầu hồi từ 60-70 triệu đồng/ năm.

Tại buổi lễ đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định công nhận HTX triết xuất tinh dầu hồi xã Đường Âm cho Ban chủ nhiệm và các thành viên HTX.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, việc thành lập hợp tác xã và đi vào hoạt động sẽ góp phần tìm đầu ra cho việc tiêu thụ sảm phẩm và tạo thêm công ăn việc làm cho người dân trồng hồi trên địa bàn. Bí thư huyện uỷ đề nghị xã Đường Âm đẩy mạnh công tác tuyên truyền tận dụng những diện tích đất còn bỏ trống, mở rộng diện tích trồng hồi tại các thôn bản khác. Phấn đấu trồng đạt 350 ha theo Nghị quyết Đảng bộ huyện. Hợp tác xã duy trì hoạt động, thống nhất thời gian thu hoạch, chủ động khảo sát thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục vận động nhân dân tham gia vào hợp tác xã, phát triển lực lượng sản xuất, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và hướng tới làm giàu bền vững.