Kinh tế

Lễ phát động phong trào sản xuất nông nghiệp sạch và không sử dụng thuốc diệt cỏ trên địa bàn huyện

09/08/2018 00:00 112 lượt xem

Ngày 2/8, tại xã Yên Cường, UBND huyện Bắc Mê tổ chức lễ phát động phong trào sản xuất nông nghiệp sạch và không sử dụng thuốc diệt cỏ trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đông đảo người dân trên địa bàn xã Yên Cường.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã, thị trấn là một tuyên truyền viên tích cực, gương mẫu trong việc thực hiện phong trào sản xuất nông nghiệp sạch và không sử dụng thuốc diệt cỏ, gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với duy trì và hoàn thiện các tiêu chí môi trường trong toàn huyện, tích cực phát động các phong trào thi đua khác nhằm nâng cao mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức vệ sinh, bảo vệ môi trường; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, tiến hành ký cam kết tới từng thôn bản, hộ gia đình trong việc thực hiện không sử dụng thuốc diệt cỏ nhằm góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống, đưa vào quy ước, hương ước của thôn để nhân dân thực hiện tốt hơn.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã tham gia thu gom rác thải tại khu vực trung tâm xã Yên Cường.


Tin khác

Thống kê truy cập