Lao động - Việc làm

Kiểm Tra Công Tác Đào Tạo Nghề Năm 2020

06/11/2020 00:00 130 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra số 06/KH-TTGDNN-GDTX ngày 7/10/2020 của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên năm 2020. Từ ngày 12/10 đến 2/11/ 2020, Ban Giám đốc Trung tâm đã tổ chức kiểm tra công tác Đào tạo nghề tại các xã Minh Sơn, Phú Nam, Đường Hồng, Lạc Nông, Yên Cường.

Ban Giám đốc đã kiểm tra thực tế tại các thôn, bản của các xã, qua kiểm tra cho thấy các lớp Dạy nghề đã được thực hiện đúng kế hoạch, nhu cầu, nguyện vọng của người lao động, sau khóa học cũng đã đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, tạo điều kiện cho học viên đem lại thu nhập cao, ổn định cho người lao động như: Lớp Trồng rau an toàn tại hai thôn Bình Ba, Kẹp B của xã Minh Sơn, thôn Bản Túm xã Yên Cường; Lớp Sửa chữa máy nông nghiệp thôn Bản Noong xã Lạc Nông; Lớp Nuôi, phòng trị bệnh cho gà thôn Tiến Minh xã Đường Hồng; Lớp Trồng và khai thác rừng trồng thôn Tắn Khâu xã Phú Nam. 100% học viên theo học các lớp đều được hưởng đúng, đủ các các chế độ đảm bảo theo qui định của Nhà nước.

Để làm tốt công tác sau đào tạo, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên Bắc Mê cũng đã có ý kiến với Bí thư - Trưởng thôn, bản các xã tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp Trung tâm  giới thiệu cho học viên có điều kiện tham gia các cơ sở sửa chữa  máy nông nghiệp tại huyện và tỉnh, thành lập các nhóm sửa chữa tại các xã; liên hệ với các đơn vị, nhà hàng có nhu cầu để tiêu thụ sản phẩm rau sạch cho các hộ gia đình đã và đang thực hiện mô hình trồng rau an toàn....khuyến khích tạo điều kiện cho học viên tự tổ chức sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.