Khai mạc Kỳ khảo sát năng lực chuyên môn giáo viên năm học 2023-2024

21/05/2024 10:27 36 lượt xem

Ngày 12/5, Phòng GD&ĐT tổ chức kỳ khảo sát năng lực chuyên môn giáo viên năm học 2023-2024. Dự có đồng chí Ma Văn Tỏe- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Lê Dung, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng 415 thầy cô giáo của 2 cấp Tiểu học và THCS.

Khai mạc Kỳ khảo sát năng lực chuyên môn giáo viên năm học 2023-2024

Trong những năm gần đây, ngành Giáo dục huyện Bắc Mê đạt được nhiều thành tích cao nhưng cũng gặp không ít những khó khăn và thách thức, đó là thiếu giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học chưa đáp ứng được theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, chất lượng giáo dục tuy được nâng lên nhưng chưa bền vững, chất lượng thi học sinh giỏi các cấp, thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT còn thấp. Thực hiện Quyết định số 1886/QĐ-UBND ngày 02/10/2023 về việc ban hành Đề án nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2023-2030; UBND huyện Bắc Mê đã xây dựng kế hoạch về việc khảo sát năng lực chuyên môn đối với giáo viên năm học 2023-2024 đối với 72 giáo viên cấp THCS giảng dạy môn Toán, Ngữ văn và 343 giáo viên cấp tiểu học tham gia kỳ khảo sát.
Thông qua kỳ khảo sát giúp các cấp quản lý nắm được năng lực chuyên môn giáo viên các cấp học để điều chỉnh, bổ sung kế hoạch bồi dưỡng giáo viên nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Giúp giáo viên các cấp học điều chỉnh kế hoạch, nội dung, phương pháp tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tạo chuyển biến mang tính căn bản đối với việc tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn; góp phần thúc đẩy đổi mới công tác quản lý và thực hiện thành công Đề án nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2023-2030 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê