Thông tin tuyên truyền

Huyện đoàn Bắc Mê triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022

27/12/2021 00:51 144 lượt xem

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2021" và "Xuân tình nguyện năm 2022". Ngày 20/12/2021. Huyện đoàn - Hội Liên liên hiệp thanh niên huyện Bắc Mê tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình "Điểm trường cho em" tại thôn Suối Thầu, xã Minh Sơn.  Tham dự buổi Lễ có Lãnh đạo huyện đoàn; Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Phúc Xanh Hà Nội; Lãnh đạo UBND xã Minh Sơn; các thầy giáo, cô giáo, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân thôn Suối Thầu.

Công trình sẽ được triển khai thi công gồm 02 phòng học với tổng diện tích 170 mét vuông. Do Công ty Trách nhiệm An Phúc Xanh Hà nội tài trợ với tổng kinh phí 150 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện trong tháng 01/2022. Góp phần nâng cao chất lượng về cơ sở vật chất điểm trường, giúp cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh yên tâm giảng dạy học tập tốt hơn nhất là trong ngày hè oi bức và mùa đông giá rét.
Trước đó, Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bắc Mê còn phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội - tổ chức chương trình “Hơi ấm mùa đông 2021” tại thôn Bản Nghè, xã Yên Cường. Tham dự chương trình có đại điện Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội; đại diện tăng ni phật tử Chùa Long Hưng, Đông Anh Hà Nội; lãnh đạo Huyện đoàn; Đoàn thanh niên Công an huyện, Đoàn thanh niên xã Yên Cường, giáo viên, bà con nhân dân và các em thiếu nhi tại thôn Bản Nghè, xã Yên Cường.

chương trình “Hơi ấm mùa đông 2021” tại thôn Bản Nghè, xã Yên Cường

Tại chương trình đã trao tặng 100 túi an sinh, 1 tấn Gạo, 100 Chiếu, 100 Màn, 100 Áo ấm, 50 Chăn, 50 Thùng mì với tổng trị giá 38 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại thôn Bản Nghè, xã Yên Cường. Các thành viên trong đoàn đã ân cần động viên thăm hỏi và mong muốn các thầy giáo, cô giáo nỗ lực hơn nữa, tận tâm với nghề, truyền thụ kiến thức cho các cháu học sinh, đồng thời mong muốn các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo, thi đua học tập tốt, sau này trưởng thành trở về góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê