Liên đoàn lao động

Họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu Công đoàn huyện

11/05/2023 15:00 77 lượt xem

Ngày 9/5, Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Bắc Mê tổ chức họp thống nhất nội dung chuẩn bị cho đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì, phát biểu kết luận cuộc họp. Tham dự còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Thị Mận, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện. Cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

Họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu Công đoàn huyện

Theo kế hoạch Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028, sẽ diễn ra trong hai ngày 11-12/7/2023. Đến nay công tác nhân sự đã được triển khai theo đúng trình tự, đảm bảo theo đúng quy định của Liên đoàn lao động cấp trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê. Báo chính trị, kịch bản chương trình đại hội đã được thống nhất và hoàn thiện. Liên đoàn lao động huyện tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội.
Tại cuộc họp trên cơ sở các ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị khẩn trương hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định về công tác nhân sự. Triển khai thực hiện quy trình giới thiệu các bước bầu cử theo đúng đề án, kịch bản hướng dẫn. Tổ chức tổng duyệt cho các thành phần điều hành đại hội, hoàn thành tốt các nội dung được phân công. Tiếp tục chỉ đạo giám sát công đoàn cơ sở thực hiện Nghị quyết đại hội. Định hướng duyệt bài tham luận mang tính trọng tâm, trọng điểm, sát với triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, 8 nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn, khuyến khích trình chiếu tham luận tại đại hội. Triển khai các nội dung đại hội theo đúng hướng dẫn của Liên đoàn lao động cấp trên. Tổ chức đại hội đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm. Họp tiểu ban văn kiện rà soát, bổ sung theo đúng hướng dẫn của tỉnh. Xây dựng báo cáo tóm tắt kèm theo trình chiếu hình ảnh báo cáo trước đại hội, thực hiện thiết lập quét mã QR công nghệ số trên báo cáo chính trị, gửi trước cho các đại biểu. Đẩy mạnh công tác truyền thông, phát động phong trào thi đua công trình chào mừng đại hội. Tổ chức chương trình văn nghệ với sự tham gia là nòng cốt công đoàn cơ sở. Tổ chức hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng. Định hình rõ gian trưng bày sản phẩm, mang tính chất đặc trưng, nổi bật của công đoàn cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội. Chuẩn bị chu đáo công tác dâng hoa viếng đài tưởng niệm, công tác hậu cần, an ninh trật tự phục vụ đại hội.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê