Liên đoàn lao động

Họp Ban chỉ đạo đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X

10/07/2023 16:40 85 lượt xem

Ngày 28/6, Ban chỉ đạo đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê, tổ chức họp Ban chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Họp Ban chỉ đạo đại hội Công đoàn huyện Bắc Mê lần thứ X

Đến nay Liên đoàn lao động huyện đã hoàn thiện hồ sơ nhân sự Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT. Văn kiện đại hội đã được Liên đoàn lao động tỉnh phê duyệt. Các nội dung tuyên truyền trang trí khánh tiết, công tác hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã hoàn thiện theo kế hoạch. Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 11- 12/7. Trước đó lãnh đạo Hội nông dân huyện báo cáo kết quả tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh. Đối với Hội nông dân, phối hợp với Ban tổ chức Huyện ủy, hoàn thiện Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. Hoàn thiện triển khai quy chế làm việc đến các Hội nông dân cơ sở và chi hội. Hoàn thành thủ tục quyết toán kinh phí theo quy định. Đảm bảo kinh phí cho Hội nông dân huyện tham dự đại hội Hội nông dân tỉnh. Đối với Liên đoàn lao động huyện tổ chức đại hội làm 2 phiên vào ngày 11-12/7. Thống nhất nội dung đại hội, công tác nhân sự. Rà soát đại biểu về dự đại hội, chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ cho đại biểu về dự đại hội. Chuẩn bị chu đáo nghi lễ viếng Đài tưởng niệm. Thực hiện tốt công tác tổ chức đại hội, đảm bảo đúng trình tự. Trang phục đại hội gọn gàng, lịch sự, mặc com lê, áo dài, khuyến khích mặc trang phục dân tộc truyền thống. Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử, không gian trưng bày sản phẩm, nghi thức thiếu nhi chào mừng đại hội. Bố trí khung ảnh trưng bày hài hòa đảm bảo đúng với nội dung hoạt động tổ chức công đoàn. Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ đúng với tính chất của công đoàn. Bố trí sơ đồ đại biểu ngồi dự đại hội trong hội trường theo cụm khối xã, khối các cơ quan đơn vị. Hoàn thiện Văn kiện đại hội, bài tham luận, thực hiện quét mã QR các tài liệu tại đại hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội từ huyện đến các công đoàn cơ sở trước thềm đại hội. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Các tiểu ban chủ động rà soát lại công việc chuẩn bị chu đáo cho đại hội thành công.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê