Hội nông dân

Hội Nông dân Bắc Mê hỗ trợ Nông dân Bắc Quang tiêu thụ cam sành

12/03/2021 00:00 123 lượt xem

Để hạn chế thiệt hại cho người dân do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19, cũng như hỗ trợ bà con nông dân trên địa bàn huyện Bắc Quang. Hội Nông dân huyện Bắc Mê đã tổ chức gian hàng bán cam Sành nhằm giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm.

Hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Quang có tổng diện tích cam Sành gần 5.000 ha. Trong đó, diện tích cam cho thu hoạch hơn 3 nghìn ha, tổng sản lượng ước đạt trên 30 nghìn tấn quả. Hiện nay, do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, sức tiêu thụ cam giảm mạnh; Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Bắc Mê đã xây dựng một gian hàng tại trung tâm tổ 3, thị trấn Yên Phú, với mục đích trưng bày và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam Sành cuối vụ cho hội viên. Gian hàng đã được bày bán cách đây hơn một tháng, được nhiều người tiêu dùng trên địa bàn huyện đến mua. Theo Ông Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bắc Mê cho biết, đã hỗ trợ tiêu thụ được trên 7 tấn cam Sành cho hội viên nông dân xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang. Mỗi 1 kg được bán từ 8 - 9 nghìn đồng.