Chi cục Thuế

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2021

16/01/2021 00:00 126 lượt xem

Chiều ngày 13/1, Chi Cục thuế huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Trọng Thủy, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh; Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020 UBND tỉnh giao Chi Cục thuế huyện Bắc Mê dự toán thu Ngân sách Nhà nước về thuế và phí là: 150 tỷ đồng. Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện giao 151,5 tỷ đồng. Kết quả Chi cục thuế huyện Bắc Mê thực hiện thu đạt 237,991 tỷ đồng, đạt 158,7% dự toán tỉnh giao; 157% dự toán huyện giao, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ. Thu nội địa giao Chi Cục thuế quản lý đạt 46,889 tỷ đồng, đạt 112% dự toán tỉnh giao, đạt 104%  dự toán huyện giao, đạt 100% so với cùng kỳ. Có 9/12 khoản thu, sắc thuế thực hiện hoàn thành vượt so với dự toán giao cả năm. Năm 2021, Chi Cục thuế huyện Bắc Mê được giao nhiệm vụ thu ngân sách là 210,2 tỷ đồng.

Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ thu nộp ngân sách năm 2020

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Trọng Thủy, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh, biểu dương kết quả Chi Cục thuế huyện đạt được trong năm qua. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh, huyện giao việc thu Ngân sách Nhà nước trong năm tới. Chi Cục thuế huyện Bắc Mê cần tập trung triển khai quyết liệt những giải pháp, chỉ đạo điều hành, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán Ngân sách Nhà nước của UBND tỉnh. Triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và các nhóm giải pháp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác kiểm tra chống thất thu thuế, trốn lậu thuế, đẩy mạnh công tác quản lý nợ đọng thuế. Tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện đúng, có hiệu quả các quy định của Luật Quản lý thuế, các chính sách thuế sửa đổi, bổ sung, các chính sách khác liên quan đến thuế. Đẩy mạnh công tác hiện đại hóa công tác quản lý thuế, gắn với thực hiện cải cách thủ tục hành chính một cách toàn diện tới người nộp thuế. Nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ của ngành thuế. Khuyến khích các hoạt động sản xuất kinh doanh kêu gọi thu hút đầu tư. Chủ động phân tích, đánh giá các nguồn thu tạo nguồn thu mới. Đổi mới công tác cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Thực hiện tốt cân đối các nguồn thu nhất là thu thuế về đất. Thường xuyên trao đổi, nắm bắt tháo gỡ kịp thời khó khăn cho các đơn vị doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Các xã, thị trấn phối hợp tốt với Chi cục thuế triển khai ngay từ những tháng đầu năm, thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách tránh thất thoát về thuế.

Khen thưởng cán bộ công chức Chi Cục thuế huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Dịp này Chủ tịch UBND huyện Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế. Khen thưởng 9 công chức Chi Cục thuế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước năm 2020. Hội nghị tổ chức phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dự toán thu ngân sách năm 2021.