Hội đồng nhân dân

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Nhất và trước kỳ họp thứ Hai HĐND huyện tại xã Minh Sơn

05/07/2021 01:07 197 lượt xem

Ngày 29/6, tại Thôn Lũng Vầy và thôn Ngọc Trì xã Minh Sơn, Tổ đại biểu số 03 HĐND huyện Bắc Mê do ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng, có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Nhất và trước kỳ họp thứ hai HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri đã được đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; và thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Với tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri thôn Lũng Vầy đề nghị: Nhà nước đầu tư, hỗ trợ tu sửa tuyến đường bê tông từ thôn đi trung tâm xã; Xây tuyến kênh mương thuộc nhóm 3 với chiều dài 2,3km để phục vụ tưới tiêu; Đề nghị Công ty khoáng sản Minh Sơn tuyển công nhân là con em lao động trong thôn đi làm; Hỗ trợ xây dựng cầu tràn qua suối; Đề nghị điện lực Bắc Mê kéo điện cho 38 hộ dân tại xóm 1 của thôn; di dời 03 hộ thuộc khu vực sạt lở nguy hiểm tại xóm 2 đến nơi an toàn. Người dân thôn Ngọc Trì đề nghị: Nhà nước cung cấp xi măng cho người dân xây dựng đường bê tông nội đồng của thôn; Chi trả chế độ cho người có công cụ thể là dân công hỏa tuyến chưa kịp thời; Nhà văn hóa thôn Ngọc Trì đã xuống cấp, diện tích hẹp đề nghị xây dựng mới; quy hoạch xây dựng chợ trung tâm Ngọc trì và là chợ trung tâm xã Minh Sơn; Đề xuất quy hoạch rừng để cho người dân hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã trực tiếp trả lời theo thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện đồng chí Lê MạnhCường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp thêm ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị chính quyền xã thực hiện tốt trách nhiệm của đại biểu với cử tri; Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác an ninh tự quản, tuần tra bảo vệ rừng, không để người dân vận chuyển khai thác lâm sản trái pháp luật; Các thôn rà soát lại quy ước, hương ước và thực hiện quy chế công khai dân chủ các khoản thu, chi.
Sau buổi tiếp xúc cử tri, Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thưThường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng 02 xuất quà cho 02 hộ nghèo của thôn Lũng Vầy xã Minh Sơn.

Phương Thảo: huyện Bắc Mê