Chính trị

Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2021

30/09/2021 01:30 74 lượt xem

Ngày 24/9, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm tình hình an ninh trên địa bàn cơ bản ổn định, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị, xã hội như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Hoạt động của các cơ quan tư pháp tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử được nâng lên; Triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Các vụ án khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, quá trình giải quyết đúng thời gian luật định. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, phản ánh, kiến nghị của công dân được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh viêm da nổi cục trên gia súc được triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc.
Kết luận hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan trong khối tập trung nguồn lực, đảm bảo cơ sở vật chất chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021; Làm tốt công tác khám tuyển quân sự, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2022; Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; đẩy nhanh tiến độ điều tra, giải quyết các vụ án hình sự đã khởi tố. Tiếp tục triển khai các biện pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch covid-19 và dịch bệnh viêm da nổi cục trên gia súc. Các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị đất, mặt bằng để triển khai xây dựng nhà làm việc của Công an, Quân sự xã. Chủ động nắm bắt tình hình tôn giáo trên địa bàn. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng, các ngành chuyên môn giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến đất đai.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê