Văn hóa - Xã hội

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm vận hành Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại trường học

22/05/2024 03:22 37 lượt xem

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Chiều ngày 13.5, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại trường học, đây là hội nghị điểm của tỉnh tại huyện Bắc Mê. Đồng chí Trần Thị Yến Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm vận hành Câu lạc bộ

Từ khi triển khai Dự án 8 đến nay, các cấp Hội xây dựng, ban hành các văn bản kế hoạch, hướng dẫn thực hiện; tổ chức các hội nghị, tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung, hoạt động đồng bộ, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp xã. Các cấp Hội đã nhận thức đầy đủ, thông suốt về mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện Dự án 8. Các CLB được thành lập, triển khai đã đạt được những kết quả tích cực được nhà trường và cộng đồng đón nhận, ủng hộ và được các cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận. 

Thông qua hoạt động của mô hình nhằm hỗ trợ chính quyền và các ban, ngành địa phương, nhà trường và cha mẹ học sinh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến trẻ; đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình và thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương; trẻ em và thanh, thiếu niên được tạo điều kiện để trải nghiệm và phát huy các sở trường của mình cũng như tham gia các hoạt động của CLB tại trường học, tại cộng đồng; tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ để trẻ em tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê

Tin khác

Thống kê truy cập