Thông tin tuyên truyền

Hội liên hiệp thanh niên huyện Bắc Mê tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Cường.

19/10/2021 09:18 177 lượt xem

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956 – 15/10/2021 và hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Ngày 15/10, tại thôn Bản Túm, xã Yên Cường Hội liên hiệp thanh niên huyện Bắc Mê tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới, đổ đường bê tông vào nhóm hộ gia đình.

Buổi ra quân với sự tham gia của hơn 50 ĐVTN là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và đoàn viên thanh niên xã Yên Cường, bà con nhân dân thôn Bản Túm. Tại đây các đoàn viên thanh niên đã tiến hành mở rộng mặt đường, xây kè và đổ đường bê tông vào nhóm hộ gia đình với chiều rộng đường 2m, chiều dài hơn 200m. Đến từng hộ gia đình tuyên truyền về việc ăn ở hợp vệ sinh, chỉnh trang khuân viên nhà cửa, công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM. Hoạt động này đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ huyện Bắc Mê chung tay xây dựng nông thôn mới” với phương châm “tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn”. Thông qua hoạt động đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà. Trong thời gian tới Huyện đoàn Bắc Mê sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng nông thôn mới đến từng đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân thông qua những việc làm thiết thực, phù hợp với điền kiện của địa phương. Từ đó góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê