Lao động - Việc làm

Hội chợ giới thiệu, tư vấn việc làm huyện Bắc Mê năm 2019

19/04/2019 00:00 159 lượt xem

Sáng ngày 19/4, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội chợ giới thiệu, tư vấn việc làm năm 2019. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH; Các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện và đại diện các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Năm 2018, số lao động của huyện Bắc Mê được giải quyết việc làm mới là 1.312/1.300 lao động, đạt 100,9% so với mục tiêu Nghị quyết đề ra; đạt 107,5% so với chỉ tiêu của tỉnh giao. Trong đó, có 954 lao động được giải quyết việc làm thông qua các chương trình phát triển KT - XH của địa phương; cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, kinh tế trang trại, hộ gia đình và hộ sản xuất kinh doanh. Có 358/340 lao động đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động.

Hội chợ giới thiệu, tư vấn việc làm huyện Bắc Mê năm 2019 có 9 đơn vị tham gia trưng bày gian hàng, trong đó có Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang; Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và 7 Công ty gồm: Công ty Cổ phần phát triển nhân lực Việt Phát - Chi nhánh Tuyên Quang; Công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam; Công ty may Tinh Lợi; Công ty TNHH giầy Continuance Việt Nam; Công ty THHH khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long; Công ty TNHH Kyocera Việt Nam; Công ty TNHH một thành viên Gia Ghi.

Hội chợ giới thiệu, tư vấn việc làm huyện Bắc Mê năm 2019 là sự kiện chính trị quan trọng, trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, lần thứ XVI và Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Mê, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Hội chợ với quy mô lớn qua đó góp phần phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, học sinh THCS, THPT trên địa bàn huyện Bắc Mê để giúp thanh niên, các em học sinh lựa chọn con đường việc làm phù hợp giải quyết bài toán thất nghiệp sau khi tốt nghiệp tăng tỉ lệ có việc làm ở nông thôn theo chuẩn nông thôn mới.