Kinh tế

Gặp mặt các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2015

20/05/2015 00:00 318 lượt xem

Ngày 19/5, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn năm 2015. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Triệu Trung Hiệp, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Cục Thuế tỉnh cùng đại diện các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.
Năm 2015, UBND tỉnh giao dự toán thu thuế và phí cho huyện Bắc Mê thực hiện là 100,415 tỷ đồng, HĐND huyện giao là 101,415 tỷ đồng. Theo báo cáo, nguồn thu ngân sách trên địa bàn huyện Bắc Mê chủ yếu là hoạt động khai thác khoáng sản. Do vậy, kết quả nộp ngân sách nhà nước của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn 4 tháng đầu năm 2015 được 28,3 tỷ đồng, đạt 28,2% so với dự toán tỉnh giao, đạt 27,9% dự toán huyện giao, giảm 4,7% so với kết quả thu cùng kỳ năm 2014. Các doanh nghiệp khai thác khoáng sản và sản xuất, kinh doanh trên địa bản ổn định và kê khai nộp thuế, phí sát với thực tế sản xuất, kinh doanh vào ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Chung và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành đôn đốc, kiểm tra, rà soát đánh giá thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn; xác định khả năng nguồn thu nộp ngân sách năm 2015, nhất là các doanh nghiệp khai thác khoáng sản; phải có đánh giá cụ thể và đưa ra giải pháp thu ngân sách trên địa bàn; các xã tuyên truyền cho nhân dân hiểu về việc sử dụng đất của doanh nghiệp trên địa bàn đã được nhà nước cho thuê sử dụng theo quy định; Ban quản lý, ngân hàng và Chi cục Thuế huyện cần xây dựng quy chế phối hợp giữa các ngành. Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn phải có trách nhiệm với địa phương trong việc kê khai nộp thuế vào ngân sách, đảm bảo doanh thu năm 2015 của huyện. Đề nghị Cục Thuế tỉnh quan tâm, phối hợp hiệu quả với cấp uỷ, chính quyền huyện và các xã, thị trấn có điểm mỏ hoạt động để tăng cường quản lý tại gốc việc khai thác khoáng sản, gắn với việc kê khai nộp thuế và phí kịp thời và sát sản lượng khai thác, góp phần hoàn thành kế hoạch thu thuế và phí của huyện năm 2015.


Tin khác

Thống kê truy cập