Kinh tế

Duy trì phát triển trồng dưa tại thôn Bản Khén xã Lạc Nông

14/02/2022 07:00 91 lượt xem

Trong số những cây trồng vụ đông triển khai trong năm nay trên địa bàn xã Lạc Nông huyện Bắc Mê như: Su hào, bắp cải, súp lơ, còn có cây dưa là một trong những cây trồng được người dân thôn Bản Khén, xã Lạc Nông duy trì trồng đem lại hiệu quả kinh tế.

Duy trì phát triển trồng dưa tại thôn Bản Khén xã Lạc Nông

Ở vụ đông xuân năm ngoái gia đình chị Nguyễn Thị Chuyên, thôn Bản Khén, xã Lạc Nông chỉ trồng hơn 2 nghìn mét vuông nhưng đem về thu nhập từ trồng dưa chuột và dưa gang gần 20 triệu đồng, nhận thấy  thực tế hiệu quả kinh tế từ trồng dưa đem lại, năm nay gia đình quyết định trồng tăng diện tích lên gấp đôi tại các chân ruộng.
Duy trì trồng dưa trong 6 năm nay, trước đây xã Lạc Nông còn hỗ trợ về giống, nhưng hai năm trở lại đây người dân tự đầu tư về giống, vật tư phân bón và công sức lao động để trồng, năm nay toàn thôn trồng được gần 5 ha, đều trồng trên đất ruộng, có độ ẩm không khí cao, đất tơi xốp nên cây sinh trưởng phát triển rất tốt, cây dưa giờ đây cũng đã trở thành một trong những cây trồng chính của thôn. Để nâng cao năng xuất sản lượng xã Lạc Nông luôn chỉ đạo cán bộ khuyến nông, trực tiếp xuống hướng dẫn bà con về kỹ thuật và quy trình chăm sóc.
Theo người dân cho biết ở những vụ thu hoạch trước 1 kg dưa chuột, dưa gang được đem bán dọc theo đường quốc lộ 34 khu vực trung tâm xã và bán tại các chợ phiên của huyện cho thu nhập từ 12-15 nghìn đồng/1kg. Hiện nay cây dưa đang đậu quả được hơn một tháng, theo lịch khung mùa vụ thì đến khoảng cuối tháng 2 sẽ cho thu hoạch.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê

Tin khác

Thống kê truy cập