Nông thôn mới

Đồng chí Ma Văn Tỏe - Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Mê kiểm tra Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững tại xã Đường Hồng

30/09/2020 07:00 142 lượt xem

Sáng ngày 29/9/2020, đoàn kiểm tra Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Bắc Mê năm 2020 do đồng chí Ma Văn Tỏe - UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Mê làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại xã Đường Hồng. Tham gia làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Thúy Chịch- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Ban chỉ đạo “Giảm nghèo việc làm năm 2020” của xã.

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã dành thời gian đi thôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và kiểm tra việc chăn nuôi, tình hình phát triển đàn bò giống dự án; việc nhân dân nhận và sử dụng máy nông cụ từ nguồn vốn chương trình 135 từ năm 2017- 2020 của xã.

Trao đổi, thảo luận tại hội trường UBND xã đồng chí Hoàng thúy Chịch đã báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo điều hành và tổ chức triển khai, kết quả thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2020. Kết quả thực hiện các dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo từ năm 2017 đến năm 2020 và các thành viên tham gia buổi làm việc đã tham gia ý kiến, thảo luận trao đổi tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh gia cao và ghi nhận những kết quả mà xã đã làm được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế xã cần khắc phục. Chỉ đạo định hướng hoạt động trong thời gia tới xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân lao động sản xuất đặc biệt là thu hoạch lúa vụ mùa, nuôi, trồng theo hướng tập trung hàng hóa, quan tâm kiểm tra tình hình dự án,tình trạng sử dụng nguồn; Tăng cường công tác tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn xã; làm tốt công tác chính sách, bảo trợ xã hội, giúp đỡ các hộ gia đình thoát nghèo và làm giàu chính đáng... Đồng thời xã  cần thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong toàn xã hội.