Quốc phòng - An ninh

Đoàn kiểm sát Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê kiểm tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam

05/06/2024 09:03 110 lượt xem

Ngày 29/5/2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã đến làm việc kiểm tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam.

Thực hiện Kế hoạch kiểm sát công tác quản lý tạm giữ tạm giam quý II năm 2024. Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê do đồng chí Bàn Thị Xuân - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện làm Trưởng đoàn và các thành viên đã đến làm việc và trực tiếp kiểm sát công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Mê.

Tham dự buổi làm việc về phía Công an huyện có đồng chí Trung tá Mai Văn Trường – Phó Trưởng Công an huyện Bắc Mê, phụ trách công tác quản lý tạm giữ, tạm giam. Đồng chí Đại úy Phàn Văn Đạt – Đội trưởng Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phó Thủ trưởng Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam và cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác quản lý tạm giữ, tạm giam.

Đ/c Bàn Thị Xuân – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê công bố Quyết định kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Mê.

Đ/c Đại úy Phàn Văn Đạt – báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam quý II/2024

Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách và trực tiếp kiểm sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, Đoàn kiểm sát ghi nhận Nhà tạm giữ Công an huyện đã làm tốt công tác hồ sơ, sổ sách, thực hiện các chế độ chính sách đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam bảo đảm đúng quy định; bảo đảm an ninh, an toàn, quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, người bị tạm giam chấp hành tốt các quy định, nội quy cơ sở giam giữ phục vụ hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử. Đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế yêu cầu khắc phục ngay để ngày càng nâng cao chất lượng công tác quản lý giam giữ góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm bảo đảm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phàn Văn Đạt: Công an huyện Bắc Mê