Chính trị

Đoàn công tác số 2 UBND huyện kiểm tra thực hiện phát triển kinh tế xã hội tại xã Đường Âm và Đường Hồng

15/09/2021 02:56 217 lượt xem

Ngày 14/9. Đoàn công tác số 2 UBND huyện Bắc Mê, do đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng tại hai xã Đường Âm và Đường Hồng. Cùng đi có lãnh đạo các phòng: Văn hóa Thông tin; Dân tộc; Nội vụ; Nông nghiệp phát triển nông thôn; Lao động binh xã hội; Kinh tế hạ tầng.

Đoàn Công tác số 2 UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội tại xã Đường Âm

Tại xã Đường Âm thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế xã hội 8 tháng năm 2021, xã có 9 chỉ tiêu đạt trên 100%; 3 chỉ tiêu đạt 100%, còn lại 3 chỉ tiêu đạt dưới 100%. Nổi bật nhất là lĩnh vực phát triển nông lâm nghiệp, trồng lúa, dược liệu, rừng kinh tế, trồng cỏ nuôi trâu bò nhốt, cải tạo vườn tạp, làm nhà ở cho gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Đoàn công tác số 2 UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Đường Hồng

Chiều cùng ngày, tại xã Đường Hồng trong số 20 chỉ tiêu có 12 chỉ tiêu đạt 100%, trong đó nổi bật nhất là chỉ tiêu thu ngân sách, tỷ lệ hộ dân được sử điện, tỷ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên; chỉ tiêu cải tạo vườn tạp, làm nhà ở cho hộ gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đạt 100%. Thôn Khuổi Hon đạt chuẩn thôn  nông thôn mới.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao các chỉ tiêu 2 xã đạt được. Tuy nhiên thể hiện trong báo cáo còn hạn chế, cần phải hoàn thiện lại báo cáo theo đúng đề cương hướng dẫn. Đề nghị hai xã Đường Âm, Đường Hồng cần phải đánh giá cụ thể chi tiết các chỉ tiêu đạt và vượt. So sánh với chỉ tiêu huyện giao và cùng kỳ năm trước. Phát động phong trào thi đua khắc phục các chỉ tiêu đạt thấp, khả năng không đạt. Xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể về phát triển trồng cây vụ đông. Tiếp tục hoàn thành việc tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò. Kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh tả lợn Châu phi trên đàn lợn. Đẩy nhanh tiến độ trồng Hồi, nâng cao chất lượng cải tạo vườn tạp; hoàn thành chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 1953 của tỉnh. Rà soát lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt việc giải ngân thanh quyết toán công trình xây dựng cơ bản. Quản lý chặt chẽ, xử lý nghiêm tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép. Duy trì trồng rừng kinh tế, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19; tuyên truyền tốt về bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em. Nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì sỹ số học sinh đảm bảo các bếp ăn bán trú; Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng nhà nước mới ban hành. Tránh tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, hạn chế thấp nhất tình trạng sinh con thứ 3. Duy trì trang thông tin điện tử của xã; thực hiện rà soát chuẩn nghèo, rà soát thẻ bảo hiểm y tế, cung cấp kịp thời đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Duy trì thực hiện chữ ký số, ban hành ngay Quy chế hoạt động của UBND xã. Đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân không theo học đạo trái pháp luật, thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện xử lý tốt nhiệm vụ được giao. Duy trì tổ hòa giải ở cơ sở; quản lý xử lý tốt tình trạng tranh chấp đất đai, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê