Đoàn công tác số 2 UBND huyện kiểm tra tại xã Yên Cường

17/09/2021 03:44 245 lượt xem

Ngày 16/9. Đoàn công tác số 2 UBND huyện Bắc Mê, do đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 8 tháng, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021 tại xã Yên Cường. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo các Phòng: Giáo dục đào tạo; Tài chính kế hoạch; Nông nghiệp phát triển nông thôn; Lao động thương binh xã hội; Kinh tế hạ tầng.

Đoàn công tác số 2 UBND huyện kiểm tra tại xã Yên Cường
Đoàn công tác số 2 UBND huyện kiểm tra thực hiện phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tại xã Yên Cường

Thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 8 tháng, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân toàn xã là 1.148 ha, đạt 98% Kế hoạch. Đàn trâu bò duy trì tổng đàn 3.506 con, đạt 96% Kế hoạch. Trồng mới 115 ha rừng đạt 330,6% Kế hoạch. Phát động 63 buổi ra quân thực hiện tiêu chí của hộ gia đình, của thôn về xây dựng nông thôn mới. Chương trình cải tạo vườn tạp thực hiện được 9 vườn, với tổng diện tích 5.100 mét vuông, giải ngân 270 triệu đồng theo chương trình tích hợp của tỉnh, của huyện về cải tạo vườn tạp. Hoàn thành làm 5 nhà ở cho hộ gia đình nghèo theo Quyết định 1953 của tỉnh. Tổ chức tuyên truyền 270 buổi phòng chống dịch Covid 19. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, lao động việc làm, an sinh xã hội, cải thủ tục hành chính, duy trì hoạt động hiệu quả. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Thực hiện làm thẻ căn cước công dân tại 17/17 thôn bản.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, chính quyền xã Yên Cường trên các lĩnh vực. Đã chỉ đạo đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Công tác sản xuất nông lâm nghiệp, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi có hiệu quả.....tuy nhiên xã cần phải rà soát lại chỉ tiêu chưa đạt để có những giải pháp cụ thể phấn đấu hoàn thành. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, xã Yên Cường cần tập trung chỉ đạo khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông đảm bảo khung thời vụ. Kiểm soát chặt chẽ không để tái phát dịch bệnh viêm da nổi cục, dịch tả lợn châu phi trên đàn gia súc. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng kinh tế. Triển khai hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, duy trì tiêu chí đã đạt. Thực hiện tốt việc thu, chi ngân sách; duy trì tổ hòa giải cơ sở. Quản lý tốt đất đai, giải quyết đơn thư tranh chấp. Kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là dịch Covid 19. Thực hiện tốt công tác tiêm chủng trẻ em trong độ tuổi; đảm bảo tỷ lệ huy động học sinh đến trường, nâng cao chất lượng giáo dục. Rà soát điều tra hộ nghèo, cận nghèo, đúng với thực tế của địa phương. Phát huy hiệu quả hệ thống loa truyền thanh không dây, trang thông tin điện tử. Thực hiện cải cách hành chính, chữ ký số. Nắm chắc các vấn đề đảm bảo về an ninh nông thôn. Chi trả kịp thời các chế độ phụ cấp theo Nghị quyết số 40 của HĐND tỉnh đối với các chức danh cán bộ thôn, bản. Phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết tốt công việc được cấp trên giao.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê