Quốc phòng - An ninh

Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê

19/08/2021 08:22 131 lượt xem

Ngày 17/8. Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá, Nguyễn Đình Chung, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng; Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê năm 2021. Về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thiếu tá Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trung tá Thào Seo Lềnh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Đến nay Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập, ý định luyện tập, Quyết định thành lập khung diễn tập, xây dựng xong chương trình và lịch luyện tập. Tăng cường cán bộ thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ. Xây dựng xong dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập. Tổ chức thiết kế, xây dựng thao trường. Hoàn thiện các văn bản chỉ đạo; Văn kiện phục vụ cho luyện tập, diễn tập; xây dựng thao trường. Theo kế hoạch tổ chức tập phân đoạn từ ngày 15/9 đến 30/9; Luyện tập tổng hợp từ ngày 1/10, đến ngày 10/10; Tổ chức diễn tập dự kiến từ ngày 20/10 đến 30/10.

Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Yên phong

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị. Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê thực hiện tiêm phòng Covid 19, ưu tiên cho lực lượng tham gia diễn tập đảm bảo an toàn. Chuẩn bị nhà sa bàn, hoàn thiện các Văn bản của Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Duy trì thời gian luyện tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoàn thành khu vực tham quan, các thao trường, bãi bắn diễn tập đảm bảo đúng quy định. Xây dựng sơ đồ bãi đỗ xe, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong tời gian diễn tập. Bổ sung chức danh cán bộ, tham gia diễn tập, đảm bảo đủ quân số, lực lượng. Chọn đúng thành phần tham gia diễn tập hỏa lực đạn cối, 12 ly 7. Hoàn thành mọi công tác chuẩn bị trong tháng 9, tiến hành luyện tập, diễn tập theo đúng lịch, kế hoạch đề ra.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê