Diễn tập chiến đấu xã Đường Âm trong khu vực phòng thủ năm 2024

22/05/2024 04:22 62 lượt xem

Ngày 20/5, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Bắc Mê tổ chức Diễn tập chiến đấu xã Đường Âm trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự, chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Yên, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện và xã Đường Âm.

Diễn tập chiến đấu xã Đường Âm trong khu vực phòng thủ năm 2024

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Đường Âm trong khu vực phòng thủ năm 2024 trải qua 3 giai đoạn: Chuyển Lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Thực hành chiến đấu phòng thủ. Đối với phần thực bình xử lý tình huống A2 là hành động của Công an xã phối hợp với các lực lượng thực hành bảo vệ mục tiêu quan trọng, giải tán đám đông biểu tình bạo loạn. Cuộc diễn tập đã diễn ra chặt chẽ, khoa học, đảm bảo các nội dung, yêu cầu đề ra, tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị nói chung, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói riêng.
Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập nhấn mạnh, nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; trình độ chỉ huy hiệp đồng, vai trò tham mưu cơ quan Quân sự, Công an, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn, sẵn sàng đối phó mọi tình huống xảy ra trong thực tế. Trên cơ sở kết quả diễn tập đã đạt được, đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể, lực lượng vũ trang xã làm tốt công tác rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc và sâu sắc, kịp thời rà soát, bổ sung, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục và thực hiện tốt nhiệm vụ chiến lược Xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024 và những năm tiếp theo.

Kết thúc cuộc diễn tập, xã Đường Âm được BCĐ của huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dip này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024. Chủ tịch UBND xã Đường Âm tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập phòng thủ xã năm 2024.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê