Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam năm 2021

17/08/2021 07:39 813 lượt xem

Ngày 13/8, xã  Phú Nam tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021, đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí đại tá Lương Công Chất, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, khung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam năm 2021

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam năm 2021,với đề mục chuyển lực lượng vũ trang và các trạng thái sắn sàng chiến đấu; chuyển địa phương và các trạng thái quốc phòng, an ninh, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ địa phương. Được chia thành 3 giai đoạn; giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sắn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Phần thực binh A2 với nội dung Công an xã phối hợp với các lực lượng thực hành bảo vệ mục tiêu quan trọng. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao nâng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Phát biểu tại cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam năm 2021, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian chuẩn bị cho cuộc diễn tập ngắn, tuy nhiên, xã Phú Nam đã nghiêm túc quán triệt các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác chuẩn bị với trách nhiệm cao và đã có nhiều cố gắng trong duy trì luyện tập, diễn tập, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Cần lưu ý đến các nội dung thảo luận tại các hội nghị, cần sát với thực tế địa phương trong từng giai đoạn... Phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, khắc phục những nội dung còn hạn chế, đợt diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối được Ban Chỉ đạo  diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Phú Nam năm 2021 đánh giá xếp loại giỏi, đạt 8,75 điểm.

Trao tặng giấy giấy khen của Chủ tịch UBND huyện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam 2021

Dịp này Ban Chỉ đạo diễn tập đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Nam 2021.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê