Quốc phòng - An ninh

Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Bắc Mê giai đoạn 2019 - 2024

03/06/2024 10:57 29 lượt xem

Ngày 27/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Minh Khôi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện.

5 năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Bắc Mê được tổ chức rộng khắp với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đã có nhiều chủ trương, biện pháp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Từ năm 2019 đến nay LLVT huyện đã phát động 25 đợt thi đua cao điểm, đột kích và 01 đợt thi đua đặc biệt, đồng thời, lồng ghép thực hiện các đợt thi đua với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Diễn tập, tuyển quân, hội thi, hội thao. Hằng năm, đơn vị đều hoàn thành 100% kế hoạch giáo dục chính trị. Tổ chức có hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị, kết quả kiểm tra nhận thức chính trị, 100% đạt yêu cầu, bình quân có 91% khá, giỏi. Phong trào TĐQT đã thúc đẩy các đơn vị trong LLVT huyện thực hiện tốt chức năng “Đội quân công tác”, làm tốt công tác dân vận, tích cực tham gia 3 Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện; giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Huy động trên 2 nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ, DQTV, DBĐV tham gia giúp đỡ nhân dân cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ gia đình; Vận động cán bộ, chiến sỹ tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”… với tổng số tiền trên 135 triệu đồng. Phối hợp với các ngành tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 291 quân nhân xuất ngũ về địa phương. 5 năm qua, toàn huyện đã tổ chức được 34 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch. Chỉ đạo tổ chức thành công 22 cuộc diễn tập các cấp, hoàn thành 100% kế hoạch, kết quả đều đạt loại giỏi và xuất sắc. Hằng năm hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu huấn luyện, quân số đạt 98,8%; kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu, có 75,3% khá, giỏi. Đặc biệt, phong trào TĐQT gắn với phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” đã cổ vũ, động viên 524 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hằng năm. Ghi nhận những kết quả và thành tích của LLVT huyện Bắc Mê 5 năm qua đã 5 tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 01 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 25 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”. Cùng với các danh hiệu thi đua, LLVT huyện có 85 tập thể và 347 cá nhân được khen thưởng các hình thức Bằng khen, giấy khen của các cấp.
Giai đoạn 2024 - 2029, LLVT huyện tích cực đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác thi đua, khen thưởng và phong trào TĐQT, tạo khí thế thi đua sôi nổi, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; 100% cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, ý chí quyết tâm cao, đoàn kết thống nhất, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội; xây dựng, nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến tạo thành phong trào thi đua sôi nổi quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả, thành tích của LLVT huyện đạt được trong giai đoạn qua. Yêu cầu trong thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện tiếp tục quán triệt nghiêm các quan điểm của Đảng, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua - khen thưởng, đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương lên tầm cao mới, giành nhiều thành tích cao hơn nữa ở những nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua. Gắn các phong trào thi đua hướng vào thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 23 tập thể và 43 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” LLVT huyện giai đoạn 2019-2024…

Hoàng Long - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê