Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029

06/06/2024 10:35 49 lượt xem

Trong hai ngày 04,05/06, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Mê đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà giang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; đại diện các phòng, ban, đoàn thể huyện và 157 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Mê đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên các mặt hoạt động. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, đặc biệt là hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tham gia đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.   Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện triển khai tích cực, trong nhiệm kỳ đã vận động làm mới và sửa chữa được 47 nhà, tổng trị giá là 2 tỷ đồng; giúp đỡ hàng trăm gia đình phát triển sản xuất, thăm hỏi tặng quà nhân các dịp ngày lễ, Tết. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Mặt trận Tổ quốc huyện đẩy mạnh, giúp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đưa hàng hàng Việt về nông thôn, miền núi.
Tại Đại hội đã thông qua những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, chương trình hành động và các khâu đột phát thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Bí thư Huyện ủy Phạm Thị Hồng Yên tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Mặt trận Tổ quốc các cấp của huyện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả; đoàn kết, tập hợp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước; Nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính; thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Cần đặc biệt chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thèn Văn Quân, trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đại hội đã hiệp thương dân chủ chọn cử 52 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Mê khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương chọn cử 9 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Dịp này có 17 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng giấy khen trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đức Toàn - Hoàng Hà: Huyện Bắc Mê