Thông tin tuyên truyền

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Huyện Bắc Mê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

04/06/2024 14:45 28 lượt xem

Ngày 30/5, Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Mê đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Thèn Văn Quân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Hoàng Thế Hanh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có 150 đại biểu đại diện cho trên 9.000 hội viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, công tác hội và phong trào thanh niên huyện Bắc Mê đã đạt được những kết quả quan trọng. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trách nhiệm, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Trong 5 năm qua, các cơ sở hội đã huy động hội viên kêu gọi hỗ trợ 15 công trình thắp sáng đường quê trị giá hơn 300 triệu đồng, kết nối các nguồn lực xã hội hóa giúp đỡ xây dựng được 35 căn nhà với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng. Tổ chức hỗ trợ ngày công giúp đỡ xây dựng nhà ở đối với 200 hộ nghèo, cận nghèo được 1.109 ngày công với 2.115 lượt hội viên tham gia. Trong phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, Trên địa bàn huyện hiện có 40 mô hình thanh niên lao động sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu như các mô hình: Thanh niên Nông Chí Bền thôn Ngọc Trì – xã Minh Sơn với thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm, Thanh niên Nguyễn Văn Sơn thôn Pom Cút xã Đường Âm mô hình trồng và chiết xuất cây sơn đem lại thu nhập 500 triệu đồng/ năm.
Nhiệm kỳ 2024 - 2029, với khẩu hiệu hành động “Đoàn Kết, sáng tạo, khởi nghiệp vì Bắc Mê phát triển” công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Bắc Mê tập trung làm tốt công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong thanh niên. Với những mục tiêu cụ thể: 90% cán bộ, hội viên trở lên được học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kết nạp mới từ 1000 hội viên trở lên, 90% cơ sở hội vững mạnh, xuất sắc….
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thế Hanh – Phó Bí thư tỉnh đoàn và đồng chí Thèn Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ thanh niên trong sự phát triển chung của huyện, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, đề nghị Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Mê trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, quan tâm bồi dưỡng về lý tưởng cách mạng cho thanh niên; cùng với đó nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội với thanh niên, làm cho thanh niên thật sự tin tưởng, thấy được ý nghĩa khi tham gia tổ chức Hội. Thường xuyên tập huấn, trang bị những kỹ năng nghiệp vụ, đổi mới nội dung sinh hoạt, thành lập và củng cố các CLB, đội, nhóm theo sở thích; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên hăng hái thi đua lao động sản xuất, làm giàu chính đáng...

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu 27 đồng chí vào Ủy viên BCH Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bắc Mê khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương bầu 11 đại biểu chính thức đi dự Đại hội cấp trên.

Phương Thảo - Hoàng Long: Huyện Bắc Mê