Tin địa phương

Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Đường Âm lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026

27/12/2021 01:25 107 lượt xem

Ngày 23/12, Hội chữ thập đỏ xã Đường Âm tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có các đồng chí: Trương Văn Man, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Đường Âm; Nguyễn Minh Thư, Chủ tich Hội chữ thập đỏ huyện Bắc Mê; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn trong huyện. Đây là Đại hội được UBND huyện chỉ đạo chọn làm Đại hội điểm.

Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Đường Âm lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Đường Âm lân thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ xã Đường Âm, huyện Bắc Mê có 100% tổ chức cơ sở hội tổ chức tốt công tác tuyên truyền, cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo. Tổ chức 52 buổi tuyên truyền, thu hút 2.225 lượt người nghe. Trong nhiệm kỳ qua có 16 chi hội, với 510 hội viên tăng 85 hội viên so với nhiệm kỳ trước. Điển hình là phong trào Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, phối hợp với các ngành trao tặng quà tết, gạo tết, tổng trị giá thành tiền trên 421 triệu đồng. Quyên góp gần 3 tấn rau, củ, quả ủng hộ quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội phòng chống dịch covid 19. Tiếp nhận các nguồn hàng tài trợ của các tổ chức trong và ngoài huyện ủng hộ nhân dân bị thiên tai, hỏa hoạn với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Huy động hàng trăm ngày công lao động giúp đỡ hộ nghèo, người neo đơn, tàn tật gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo tương đương với số tiền gần 20 triệu đồng. Cứu trợ thiên tai được 2 hộ với số tiền 15 triệu đồng.
Với chủ đề “Dân chủ đoàn kết, đổi mới nâng cao năng lực, tăng hiệu quả hoạt động hỗ trợ giúp đúng đối tượng”. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức hội phát triển hội viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động cứu trợ xã hội, cứu trợ thiên tai, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Đường Âm đã biểu quyết đề ra 3 nội dung đổi mới gồm: Đổi mới lề lối, tác phong làm việc của các chi hội, cán bộ, hội viên. Đổi mới công tác tuyên truyền theo hướng dễ nhớ, dễ hiểu vận động được đông đảo cán bộ, hội viên và tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đổi mới tiếp cận, vận động thu hút các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ vào địa bàn.
Năm phong trào gồm: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; Hiến máu tình nguyện; Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; Hũ gạo tình thương; Xây dựng quỹ nhân đạo.

Đồng chí Nguyễn Minh Thư, Chủ tịch hội chữ thập huyện tặng quà chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Minh Thư, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện ghi nhận kết quả Hội chữ thập đỏ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhấn mạnh nhiệm kỳ mới cần phải tập trung làm tốt nhiệm vụ trọng tâm gồm: Nâng cao năng lực nghiệp vụ hội, hiệu quả truyền thống hoạt động hội của hội chữ thập đỏ các cấp, thu hút sự tham gia của cộng đồng vào các hoạt động nhân đạo. Tăng cường tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền xã đối với công tác tổ chức hội. Đẩy mạnh các hoạt động tương thân tương ái, đoàn kết, động viên giúp đỡ nhau để ổn định cuộc sống phát triển kinh tế. Nâng cao nhận thức cho hội viên về cộng đồng, tích cực tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai. Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ hội, tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các xã, thị trấn trong huyện, nhằm nâng cao các hoạt động chuyên môn. Tiếp tục học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đại hội đã bầu 15 ủy viên Ban chấp hành khóa mới, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Đường Âm khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu 5 đại biểu dự Đại hội Hội chữ thập đỏ cấp trên.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê