Văn hóa - Xã hội

Công bố Quyết định thành lập trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Bắc Mê

23/07/2021 10:28 349 lượt xem

Ngày 19.7, tại hội trường trung tâm UBND huyện Bắc Mê, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bắc Mê; quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thào Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cùng các thầy, cô giáo nhà trường.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo huyện trao Quyết định cho Ban giám hiệu nhà trường

Tại buổi lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở, Trung học phổ thông huyện Bắc Mê. Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm của Giám đốc Sở giáo dục đào tạo đối với thầy giáo Phạm Văn Thiệm, Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tân Quang, huyện Bắc Quang, giữ chức Hiệu trưởng; Thầy Lý Xuân Tiến, Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở, Trung học phổ thông xã Minh Ngọc, giữ chức Phó hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Thu Hằng, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Bắc Mê, giữ chức Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở, Trung học phổ thông huyện Bắc Mê.

Đồng chí Nguyễn Thế Bình, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tặng tranh chúc mừng nhà trường

Theo đó, Trường PTDTNT - THCS và THPT Bắc Mê được thành lập dựa trên cơ sở nâng cấp từ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Bắc Mê. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý và chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng; quy mô 450 học sinh, trong đó cấp THCS có 250 học sinh, cấp THPT có 200 học sinh, 40 cán bộ giáo viên. Việc thành lập trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Mê nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc (kể cả dân tộc Kinh) định cư lâu dài tại huyện được đi học cấp THPT. Đồng thời, tạo nguồn nhân lực có chất lượng ngay tại địa phương và cho tỉnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 52/NQ-CP ngày 15.6.2016 của Chính phủ, về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030.
Đây là nơi giáo dục cho học sinh về truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Mê. Cũng tại buổi lễ UBND huyện Bắc Mê tiến hành bàn giao nhà trường trực thuộc Sở dục đào tạo tỉnh quản lý theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu giao nhiệm vụ cho nhà trường, Đồng chí Nguyễn Thế Bình, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo; Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy mong muốn nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp nối truyền thống tốt đẹp, thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, tạo môi trường học tập lành mạnh, để thực sự là cái nôi đào tạo con em các dân tộc trong huyện. Góp phần đưa ngành giáo dục của huyện Bắc Mê nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung không ngừng đổi mới, phát triển.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê