Nông thôn mới

Công bố Quyết định công nhận thôn Khuổi Hon xã Đường Hồng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

19/03/2021 07:00 121 lượt xem

Ngày 17/03, thôn Khuổi Hon, xã Đường Hồng đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thôn Khuổi Hon, xã Đường Hồng là thôn đầu tiên của huyện Bắc Mê được Công nhận thôn đạt chuẩn NTM, là thôn điển hình các mặt về kinh tế - văn hóa, xã hội, an ninh trật tự. Sau một thời gian dài phấn đấu xây dựng NTM, diện mạo của thôn đã có nhiều thay đổi tích cực, thu nhập của người dân được nâng lên đạt 36 triệu đồng/người/năm, nhiều người dân được tạo công ăn việc làm, có thu nhập ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,11%, trong thôn không có nhà tạm, nhà dột nát, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, thôn có nhà văn hóa, đường liên thôn, ngõ xóm được đổ bê tông đi lại thuận lợi, hệ thống điện được đảm bảo. Nhiều hộ đã tiên phong, gương mẫu hiến đất, ngày công xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông. Trong quá trình xây dựng NTM, đã có gần 40 hộ di chuyển được chuồng trại xa nhà, 29 hộ nghèo được hỗ trợ làm công trình phụ khép kín. Thôn xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế như chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rừng, trồng cây vụ đông đem hiệu quả kinh tế cao. Từ đó Đời sống vật chất tinh thần của người được nâng lên.

Với những kết quả đó, thôn Khuổi Hon, xã Đường Hồng đã được Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020. Tại buổi lễ đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện đã trao quyết định thôn đạt chuẩn NTM, trao 20 triệu đồng tiền thưởng của UBND huyện cho thôn; Cá nhân đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện cũng đã gửi trao thưởng 10 triệu đồng để làm quỹ phát triển thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ấu Quốc Công ghi nhận và chúc mừng nhân dân thôn Khuổi Hon, xã Đường Hồng đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Ban phát triển thôn và toàn thể nhân dân tiếp tục giữ vững danh hiệu, nâng cao hơn nữa các tiêu chí; đẩy mạnh phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho nhân dân. Đề nghị xã Đường Hồng cần đánh giá rút kinh nghiệm trong xây dựng NTM, để từ đó tiếp tục nhân ra diện rộng; tranh thủ các nguồn lực, sự đồng thuận của người dân xây dựng cơ sở hạ tầng để phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM.

Nhân dịp này, UBND huyện, UBND xã Đường Hồng đã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành xuất sắc trong xây dựng thôn đạt chuẩn NTM.


Tin khác