Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Bắc Mê ra quân tháng cao điểm trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự

22/12/2021 03:48 172 lượt xem

Ngày 20/12, Công an huyện Bắc Mê tổ chức ra quân tháng cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm dần và các Lễ hội đầu xuân 2022.

Theo đó, Công an huyện Bắc Mê tập trung mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh - trật tự từ ngày 15-12- 2021 đến ngày 14- 02- 2022. Trong đó, tập trung các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu, nắm tình hình, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, tấn công trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm, không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân; Đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, pháo trái phép; quản lý đối tượng tại địa bàn; chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” gắn với phong trào thi đua Công an huyện Bắc Mê cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua  phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Cùng với các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu, nắm tình hình, Công an huyện Bắc Mê còn tổ chức tuyên truyền, vận động nêu cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông cũng như chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông….
Song song với đó, các lực lượng Công an sẽ tập trung nắm tình hình, tăng cường đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản; lừa đảo, cờ bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ... Tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ tại các cơ quan, doanh nghiệp, tập trung vào thời điểm trước, trong và dịp Tết Nguyên đán 2022 và các lễ hội đầu xuân.

Phương Thảo - Hoàng Long: Huyện Bắc Mê