Hội đồng nhân dân

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường

18/01/2022 09:19 93 lượt xem

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngày 14/01, Tổ đại biểu số 8 đơn vị xã Yên Cường, Phiêng Luông do bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng và các thành viên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Tùng Hản, Tả Lùng xã Yên Cường. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND xã Yên Cường ứng cử tại các thôn.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt nội dung cơ bản của kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện Bắc Mê khóa IX; và đại biểu HĐND xã Yên Cường báo cáo kết quả kỳ họp thứ Ba, HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với tinh thần tập trung dân chủ, thẳng thắn cử tri các thôn đã có một số ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện như: Đề nghị Nhà nước quan tâm đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số; kéo hệ thống nước sạch sinh hoạt cho thôn Tùng Hản, Nà Khảo. Đề nghị xây thêm lớp học điểm trường mầm non thôn Tùng Hản; hỗ trợ giống, phân bón cho sản xuất nông nghiệp, mở các lớp ngắn hạn về trồng trọt, chăn nuôi cho người dân phát triển kinh tế; hỗ trợ xi măng làm công trình phụ, làm đường bê tông vào nhóm hộ gia đình. Mong muốn nhà nước tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng NTM làm đường bê tông đến các thôn. Chính quyền địa phương có những hướng dẫn cụ thể cho thôn sử dụng tiền phí dịch vụ môi trường rừng; Cử tri thôn Nà Khảo đề nghị Nhà nước xây trạm Hạ thế điện thôn Nà Khảo; làm nhà văn hoá thôn; Cử tri thôn Tả Lùng đề nghị xây dựng kênh mương tưới tiêu cho thôn; xây dựng kè 2 bên bờ suối. Cấp thẻ bảo hiểm y tế kịp thời để người dân khám chữa Bệnh. Đề nghị cơ quan chuyên môn đo đạc lại ranh giới đất vườn rừng giữa các hộ gia đình.
Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Yên Cường đã tiếp thu và giải trình làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tực tiếp trả lời, làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện sẽ được tổng hợp chuyển các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới. Tại các điểm tiếp xúc đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn người dân các thôn cần mạnh dạn phát triển kinh tế hộ gia đình, phát huy nội lực, thay đổi tư duy sản xuất. Cần quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, nhất là môi trường chăn nuôi. Động viên kịp thời con em các gia đình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 an tâm lên đường nhập ngũ. Không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện tốt công tác bảo vệ phát triển rừng. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau tết Nguyên đán sắp tới.../.
 Dịp này đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện đã trao 4 suất quà cho các hộ gia đình nghèo tại các thôn; trao 2 suất quà cho 2 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê