Thông tin tuyên truyền

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy thăm tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại xã Yên Cường

09/08/2021 02:33 255 lượt xem

Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2021). Sáng ngày 7/8/2021, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn xã Yên Cường. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND; lãnh đạo xã Yên Cường.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đã đến thăm, tặng quà ông Đặng Văn Hòn, 79 tuổi ở thôn Bản Nghè, xã Yên Cường, bị nhiễm chất độc da cam/điôxin. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới nạn nhân chất độc da cam ông Đặng Văn Hòn đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn ông và gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất, tinh thần của bộ đội cụ Hồ nỗ lực vượt qua khó khăn, bệnh tật, nỗi đau da cam để vươn lên trong cuộc sống. Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng ông 01 bộ quần áo Cựu chiến binh và xuất quà  trị giá 01 triệu đồng.
Đây là sự quan tâm hết sức ý nghĩa của lãnh đạo huyện Bắc Mê đối với các nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn huyện Bắc Mê. Qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đối với những người đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập cho dân tộc.

Công Duẩn: huyện Bắc Mê