Chính trị

Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê kiểm tra công trình xây dựng trường học xã Đường Hồng

12/01/2022 01:11 233 lượt xem

Chiều ngày 6/1/2022, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đi kiểm tra công trình xây dựng nhà vệ sinh và xử lý rác thải, Trường Trung học cơ sở xã Đường Hồng. Cùng đi có lãnh đạo Phòng tài nguyên môi trường; Lãnh đạo xã Đường Hồng.

Đây là công trình do huyện làm chủ đầu tư, với tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2020 đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, với tổng số 6 gian nhà tắm, 6 phòng vệ sinh và một khu vực thu gom xử lý rác thải, phục vụ nhu cầu sinh hoạt sau giờ học cho trên 200 em học sinh bán trú trong nhà trường. Bên cạnh đó xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Qua kiểm tra đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Ban giám hiệu nhà trường bảo quản tốt và xử dụng hiệu quả công năng của công trình. Tuyên truyền nhắc nhở học sinh ở khu vực bán trú duy trì dọn dẹp, giữ gìn sạch sẽ, không vứt rác thải bừa bãi. Giữ gìn cảnh quan môi trường đảm bảo vệ sinh, để có sức khỏe tốt, học tập tốt. Nhà trường cũng không được lơ lờ chủ quan, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo xã Đường Hồng yêu cầu đơn vị thi công xử lý một số mặt còn hạn chế như: Nguồn nước rửa tay, hệ thống rãnh thoát nước xung quanh khu nhà vệ sinh và nhà lưu trú học sinh, để công trình đảm bảo đúng yêu cầu về thiết kế và mang tính bền vững.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê