Xây dựng cơ bản

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện

27/08/2019 00:00 189 lượt xem

Ngày 27/8, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng huyện. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch; Kho Bạc Nhà nước; Chi cục thuế; Phòng Tài nguyên - Môi trường; Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng huyện.

Từ đầu năm đến nay, cơ bản các Dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Bắc Mê thực hiện đúng tiến độ theo hợp đồng. Năm 2019 toàn huyện được đầu tư 41 công trình. Trong đó có 27 công trình đã khởi công, đang đấu thầu 6 công trình, đang thẩm định 8 công trình. Việc giải ngân các nguồn vốn đã đạt 100% kế hoạch giao. Tuy nhiên vẫn còn một số Dự án chậm tiến độ, kéo dài nhiều năm đã hết hạn hợp đồng chưa hoàn thành là: Công trình sửa chữa kênh mương, thủy lợi Suối Đỏ, thôn Phiêng Luông, xã Phiêng Luông; đường dân sinh thôn Nà Quặc xã Phú Nam đi xã Thái Học, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng; sửa chữa nâng cấp thủy lợi Khuổi Thịp, thôn Nà Han xã Yên Định. Đường từ thôn Phia Boóc đi thôn Khuổi Phủng và đường từ thôn Nà Bó đi thôn Khuổi Lịch, xã Giáp Trung.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong thời gian tới, Ban quản lý các Dự án đầu tư xây dựng huyện, cần phải có kế hoạch chi tiết phân công rõ trách nhiệm cho từng bộ phận phụ trách các hạng mục công trình. Thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng kế hoạch bài bản khoa học cho UBND huyện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thẩm định, khảo sát thiết kế đảm bao công năng sử dụng và tính thẩm mỹ của công trình. Khi khảo sát thiết kế, phải có sự tham gia của cấp ủy, chính quyền địa phương. Thực hiện rà soát cán bộ, viên chức, tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ năng lực cho cán bộ Ban quản lý, đảm bảo đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, hoàn thiện hồ sơ giấy tờ đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện đôn đốc bằng văn bản đối với các đơn vị thi công chậm tiến độ, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng nhất là công trình về thủy lợi, đường giao thông, phục vụ đời sống sản xuất của nhân dân. Thực hiện đánh giá năng lực của từng Doanh nghiệp, Hợp tác xã, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, đảm bảo đúng tiến độ giải ngân nguồn vốn. Thực hiện kiểm tra giám sát các công trình đảm bảo chất lượng và các yếu tố về môi trường. Duy trì tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối, với cấp ủy, chính quyền địa phương, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.