Xây dựng cơ bản

Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy kiểm tra công trình xây dựng cơ bản tại xã Phiêng Luông và xã Yên Cường

26/10/2017 00:00 200 lượt xem

Ngày 25/10, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản tại xã Phiêng Luông và xã Yên Cường. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Dân tộc, lãnh đạo 2 xã Phiêng Luông và Yên Cường.

Kiểm tra công trình xây dựng kênh mương Suối Đỏ thuộc thôn Phiêng Luông, xã Phiêng Luông do Xí nghiệp xây lắp Bình Định thi công từ năm 2014, chủ đầu tư là Phòng Dân tộc huyện, mới chuyển BQL các Dự án Đầu tư - xây dựng các công trình giao thông, xây dựng và 135 năm 2017, tổng dự toán hơn 3,7 tỷ đồng, kế hoạch vốn đã thanh toán hơn 2,3 tỷ. Công trình kênh mương Suối Đỏ có tổng chiều dài hơn 3 km, hiện trạng công trình mới hoàn thành gần 70% khối lượng. Việc hoàn thành công trình sẽ cũng cấp đủ nước tưới tiêu cho hơn 20 ha diện tích trồng trọt của thôn Phiêng Luông. Tại đây đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Quản lý Dự án ĐTXD  huyện phối hợp với các bên liên quan, thường xuyên đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thiện công trình, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, triển khai thực hiện đúng tiến độ để đưa công trình vào sử dụng, tạo điều kiện cho nhân dân sản xuất. Đồng thời đồng chí đề nghị lãnh đạo xã cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình; vận động nhân dân bảo vệ nguồn nước, chủ động gieo cấy những loại cây trồng phù hợp trong thời gian công trình chưa hoàn thành.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đã đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất Trường Tiểu học Yên Cường II. Là trường còn gặp nhiều khó khăn như đường xá đi lại, cơ sở vật chất nhà trường đã xuống cấp do xây dựng đã lâu. Trường tiểu học Yên Cường II có 4 điểm trường và 1 trường chính. Tại trường trung tâm có 170 học sinh, 98% là dân tộc Mông, 83 học sinh ở bán trú, trường có 39 giáo viên, hiện cuộc sống ăn, ở của học sinh và giáo viên gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của nhà trường, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, trước mắt khắc phục bằng cách huy động các nguồn lực ở địa phương để sửa chữa, khắc phục phòng học cho chắc chắn, đảm bảo an toàn để phục vụ công tác dạy và học; đồng thời phối hợp với các ngành liên quan khảo sát vị trí xây dựng mới cơ sở vật chất Trường Tiểu học Yên Cường II trong thời gian tới.