Tin địa phương

Cây chè góp phần nâng cao đời sống người dân xã Giáp Trung

17/09/2021 02:39 184 lượt xem

Cùng với mở rộng diện tích cây ăn quả, chè vẫn được người dân xã  Giáp Trung xác định là cây trồng chủ lực, góp phần ổn định cuộc sống. Hiện nay, toàn xã duy trì tổng diện tích 93 ha chè đã cho thu hoạch. Diện tích chè tập trung chủ yếu ở các thôn Nà Viền, Phiền Sủi, Nà Bó.

Cây chè góp phần nâng cao đời sống người dân xã Giáp Trung

Từ diện tích trồng phân tán, hiệu quả kinh tế thấp, đến nay cây chè ở xã Giáp Trung đã trở thành cây trồng giúp cho các hộ gia đình phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Để có được điều này mấy năm trở lại đây chính quyền xã Giáp Trung đã tích cực vận động người dân tập trung vào chăm sóc, cải tạo diện tích chè đã trồng từ những năm trước không đem hiệu quả kinh tế. Hiện nay với diện tích chè 93 ha một số hộ dân đã đầu tư mua các loại máy như máy vò, sao chè nhằm giảm công lao động, hiệu quả kinh tế cũng được nâng lên. Đã hình thành các cơ sở chế biến, tiêu thụ chè tươi, chè khô cho người dân góp phần không nhỏ trong việc tiêu thụ nguồn nguyên liệu tại chỗ. Từ cây chè có những gia đình thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng, không chỉ tạo công ăn việc làm cho người dân, thu nhập từ cây chè còn góp phần vào xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê