Thông tin tuyên truyền

Cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn và cảnh quan môi trường

24/12/2021 10:41 38 lượt xem

Trong những ngày này, Trung tâm dịch vụ công cộng môi trường - cấp thoát nước huyện Bắc Mê tăng cường kiểm tra, xử lý cắt tỉa, hạ độ cao, cây xanh có nguy cơ bật gốc, gãy đổ, cây nặng tán, mọc lệch tán, ngoài ra còn chú ý cây sâu bệnh, già cỗi, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và  hành lang lưới điện. Đồng thời chỉnh trang cảnh quan môi trường, thuộc địa bàn từ  khu vực tổ  1 đến tổ 5, thôn Bó Củng  và gần các cơ quan đơn vị, trường học, trên địa bàn trung tâm thị trấn Yên Phú.

Cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn và cảnh quan môi trường

Hiện nay trên địa bàn trung tâm huyện có khoảng trên 1.000 cây xanh các loại. Để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cây xanh có nguy cơ gãy đổ gây ra cho người và tài sản, đơn vị đã rà soát số cây ngả ra đường, có nguy cơ bật gốc và gãy đổ, đã được công nhân của đơn vị đốn tỉa. Việc làm này được các hộ gia  đình đồng thuận cao và nhiệt tình tham gia hưởng ứng.
Cùng với công nhân của trung tâm, nhiều người dân có số lượng cây xanh trồng trước cửa hộ gia đình cũng tham gia lao động thực hiện dọn dẹp vệ sinh sau khi cây được cắt tỉa. Đến nay đã hoàn thành cắt tỉa, hạ độ cao cây xanh tại khu vực hành lang Huyện ủy, UBND huyện, tổ 1, tổ 3 và thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú. Theo kế hoạch từ nay đến giáp Tết nguyên đán Trung tâm dịch vụ công cộng môi trường - cấp thoát nước huyện Bắc Mê sẽ phấn đấu hoàn thành cắt tỉa, hạ độ cao cây xanh chỉnh trang khuôn viên tạo cảnh quan môi trường đô thị sáng, xanh, sạch đẹp . 
 

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê

Tin khác