Hội đồng nhân dân

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân tiếp xúc cử tri thôn Bản Lạn thị trấn Yên Phú

18/01/2022 09:18 117 lượt xem

Ngày 14/1/2022, Tổ đại biểu số 5 Hội đồng nhân dân huyện gồm: Ông Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú; Lý Hải Vĩnh, Chánh Văn phòng Huyện ủy và Tổ đại biểu số 7, Hội đồng nhân dân thị trấn Yên Phú, tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Kỳ họp thứ Ba Hội đồng nhân dân thị trấn Yên Phú khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân tiếp xúc cử tri thôn Bản Lạn thị trấn Yên Phú

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu số 5, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021- 2026 và đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân thị trấn khóa IX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Cử tri thôn Bản Lạn đề nghị nâng cấp đoạn đường trung tâm thôn, làm hệ thống cống rãnh thoát nước từ thôn Bản Lạn đi thôn Nà Nèn, khắc phục một số cống thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường phát triển làng văn hóa, du lịch cộng đồng. Sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa cộng đồng thôn. Đề nghị lắp đặt thêm trạm hạ thế, nâng công suất hệ thống điện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Xử lý rứt điểm tình trạng chồng lấn bìa đỏ về đất rừng. Giảm tiền làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các công trình phúc lợi của thôn. Nâng phụ cấp cho cán bộ thôn; giảm tuổi hỗ trợ hàng tháng cho người cao tuổi từ 80 tuổi, xuống còn 75 tuổi, đối với người dân vùng cao.
Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến của cử tri liên quan đến lĩnh vực đất đai, được lãnh đạo Phòng tài nguyên môi trường trả lời làm rõ theo thẩm quyền. Các ý kiến thuộc thẩm quyền thị trấn được lãnh đạo thị trấn Yên Phú trả lời, làm rõ. Tổ đại biểu Hội đồng nhân huyện tiếp thu, tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri, để chuyển tới các cơ quan chuyên môn yêu cầu trả lời cử tri thời gian tới. Lãnh đạo thị trấn Yên Phú thông báo tới các bậc cử tri thôn Bản Lạn chính thức được UBND huyện công nhận là thôn Nông thôn mới.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, vui mừng trước sự đổi thay về diện mạo nông thôn, cũng như cuộc sống của người dân đã được nâng lên rõ dệt. Thôn đã được công nhận là thôn Nông thôn mới, không có tệ nạn xã hội, tình hình an ninh chính trị đảm bảo, đặc biệt tỷ lệ hộ nghèo của thôn rất thấp. Mong rằng thôn cần phải thực hiện tốt việc xã hội hóa, huy động nguồn nhân lực cùng với sự hỗ trợ của nhà nước thực hiện duy tu, bảo dưỡng, nâng cao tiêu chí nhất là đường bê tông, rãnh thoát nước, nhà văn hóa cộng đồng; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống. Đồng chí cũng thông tin đến các bậc cử tri về các cơ chế chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến các lĩnh vực cử tri quan tâm. Đồng chí lưu ý lãnh đạo thôn cần phải thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tiếp tục phát triển đảng viên. Duy trì phát triển gia đình văn hóa, thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, dần xoá bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang... quan tâm các yếu tố phù hợp thực tiễn để phát triển du lịch như: Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hát then, trang phục truyền thống, món ăn ẩm thực truyền thống, cảnh quan môi trường, ăn ở hợp vệ sinh...trồng hoa, cây cảnh, người dân thân thiện với du khách....

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân tặng quà cho hộ gia đình nghèo của thôn

Cũng tại buổi tiếp xúc, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chuẩn bị vui xuân đón tết, đầm ấm, an lành bên gia đình. Không lơ là, chủ quan, thực hiện tốt các biện pháp 5K của Bộ y tế phòng chống dịch Covid 19. Chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng cho sản xuất vụ xuân. Dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đã hỗ trợ cho thôn 2 triệu đồng, tặng quà cho 3 hộ  gia đình nghèo của thôn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê