Văn hóa - Xã hội

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid 19

19/10/2021 09:26 177 lượt xem

Sáng ngày 17/10, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid – 19 tại các xã: Yên Định, Minh Ngọc và Lạc Nông.

Được biết trong đợt này toàn huyện Bắc Mê được phân bổ 14.000 liều vắc xin covid 19 để tiêm phòng cho nhân dân. Tại các xã Ban Chỉ đạo và các thành viên phòng, chống Covid – 19 của 3 xã đã báo cáo tình hình triển khai công tác tiêm phòng vắc xin Covid – 19 và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm vắc xin Covid – 19. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra xã Yên Định được phân bổ 1.000 liều đã tiêm được trên 870 người đạt tỷ lệ 87%; xã Minh Ngọc được phân bổ 1.000 liều đã tiêm được 970 người được tiêm đạt 97%; xã Lạc Nông được phân bổ 800 liều, số người được tiêm đạt trên 98%. Qua kiểm tra thực tế tại điểm tiêm cho thấy công tác tiêm vắc xin phòng covid-19 được triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch.  Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu 3 xã Yên Định, Minh Ngọc và Lạc Nông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất” và tiếp tục đảm bảo tốt hơn nữa các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, tổ chức tiêm vắc xin Covid 19 cho nhân dân trên địa bàn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiêm chủng, phấn đấu tiêm hoàn thành 100% lượng vắc xin đã được phân bổ. Đồng thời tiếp tục rà soát các đối tượng để triển khai những đợt tiêm phòng tiếp theo. Phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng y tế để triển khai chiến dịch tiêm chủng bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê